Exciter 155: Tiết lộ trang bị an toàn ăn đứt phanh ABS của Winner X

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 10/09/2019 20:50:00(GMT+7)
Exciter 155: Tiết lộ trang bị an toàn ăn đứt phanh ABS của Winner X

(Techz.vn) Nếu phanh ABS làm nên “thương hiệu” của Winner X thì mới đây bất ngờ rò rỉ thông tin Yamaha Exciter 155 sắp ra mắt sẽ có trang bị an toàn vượt mặt “tân binh” nhà Honda.

exciter 155

Honda Winner X có màn chào sân cực ấn tượng với điểm nhấn là phanh ABS – gần như là mẫu xe duy nhất trong dòng xe phân khúc xe côn tay được trang bị chi tiết an toàn cao này. Không chịu thua Honda, Yamaha rò rỉ thông tin sẽ trang bị công nghệ chống trượt Slipper Clutch. Trang bị này rốt cuộc khủng cỡ nào mà khiến đôi thủ Winner X phải dè chừng?

exciter 155

Từ rất lâu thì công nghệ chống trượt Slipper Clutch đã được trang bị cho nhiều mẫu xe PKL, gần đây nhất ở trên mẫu xe Yamaha R15 V3. Slipper Clutch dịch thuật sang tiếng Việt sẽ giúp các bạn dễ hiểu hơn là 'ly hợp chống trượt' hoặc là chống trượt khi dồn số gấp. Nếu công nghệ Slipper Clutch được trang bị cho Exciter 155 thì xe sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi thực hiện dồn số gấp, không xảy ra hiện trang bánh xe bị bóng cứng. 

Công nghệ này không hoàn toàn mới, đã được Yamaha áp dụng trên chiếc M1 trên đường đua MotoGP và nhiều hãng khác cũng đã áp dụng nhằm an toàn cho người sử dụng hơn. Tuy nhiên, Yamaha cho đến thời điểm hiện tại là hãng đầu tiên áp dụng trên mẫu PKN. 

exciter 155

Ngoài công nghệ chống trượt, Yamaha còn rò rỉ hình ảnh chạy thử trên đường cho thấy mẫu xe được kì vọng của Yamaha tới đây sẽ có những thay đổi về đầu đèn, cũng như thiết kế hầm hố, thể thao hơn rất nhiều. Được biết giá bán của mẫu xe này sẽ dao động trong khoảng hơn 50 triệu.

 

Winner X tiếp tục chiếm ngôi vương doanh số tháng 8, Yamaha Exciter 155 nhá hàng cực mạnh

(Techz.vn) Honda Việt Nam mới đây công bố doanh số tháng 8 với tổng cộng 212.916 xe các loại, tăng 2% so với tháng trước. Trong phân khúc xe côn tay, Winner X tiếp tục khẳng định phong độ dẫn đầu với doanh số ấn tượng trong khi đối thủ Yamaha Exciter 155 vừa nhá hàng cực mạnh về trang bị an toàn sắp tới.

Có thể bạn quan tâm