Giải trí

Vì sao nữ yêu từng tấn công Phật Tổ Như Lai lại không dám đụng tới Nữ vương Nữ Nhi Quốc?

Vì sao nữ yêu từng tấn công Phật Tổ Như Lai lại không dám đụng tới Nữ vương Nữ Nhi Quốc?

Tấn công Phật Tổ Như Lai, khiến Bồ Tát cũng phải dè chừng nhưng nữ yêu này lại không đám đụng đến một sợi tóc của Nữ vương Nữ Nhi Quốc. 

Trên hành trình thỉnh kinh, thầy trò Đường Tăng đụng độ phải vô số yêu quái, con nào cũng cực kì lợi hại. Đặc biệt trong đó phải kể đến Tỳ Bà Tinh - con yêu quái sống ở ngay cạnh Nữ Nhi Quốc. Nói về sự lợi hại của nữ yêu này, không thể không nhắc đến sự kiện nó đả thương Phật Tổ Như Lai. 

Tỳ Bà Tinh khi còn tu hành ở Tây Thiên từng cả gan đốt Phật Tổ Như Lai làm ngài bị thương

Vốn là người đứng đầu Linh Sơn, ngay cả các vị thần thượng cổ hay Ngọc Hoàng Đại Đế cũng cực kì kiêng nể, kính trọng Phật Tổ Như Lai. Thế như Tỳ Bà Tinh vốn là con bọ cạp thành tinh lại cả gan lợi dụng lúc Như Lai không để ý liền đốt làm ngài bị thương. Trước con yêu quái ngang ngược này, ngài thậm chí cũng không có cách nào đối phó, để nó xuống trần gian xây Tỳ Bà Động ở Nữ Nhi Quốc. Chính vì quá lợi hại nên khi Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới giao chiến với nó đã bị đả thương nghiêm trọng.

Tỳ Bà Tinh rất e sợ Nữ vương Nữ Nhi Quốc

Một chi tiết điểm thêm sự lợi hại của Tỳ Bà Tinh chính là ngay cả Bồ Tát Quan Âm cũng khá e dè khi nghe đến tên nó. Để hàng phục con yêu quái này, ngài đã phải nhờ đến "khắc tinh" của nó là Mão Nhật Tinh Quân. Gần như không có đối thủ dưới hạ giới nhưng Tỳ Bà Tinh lại cực kì e dè trước 1 người phụ nữ, đó là Nữ vương Nữ Nhi Quốc. 

Nữ vương Nữ Nhi Quốc có xuất thân không hề đơn giản

Trong lúc sinh sống ở Nữ Nhi Quốc, nó chưa từng đụng đến một sợi tóc của Nữ vương. Có nhiều giả thiết cho rằng Nữ vương thực ra có thân phận không hề đơn giản, đó là Vương Mẫu Nương Nương giáng trần. Tỳ Bà Tinh biết rõ điều này nên vài phần kinh sợ. Thêm nữa, địa bàn của Tỳ Bà Tinh ở ngay Nữ Nhi Quốc nên nếu nó không muốn bị quấy rầy thì phải "ngó mặt" chủ nhân của nơi này.