Người đàn ông có tên giống với bộ phận nhạy cảm của nam giới, phải đổi tên mới lấy được vợ

Trí Tú, 01/06/2023 22:32:00(GMT+7)
Người đàn ông có tên giống với bộ phận nhạy cảm của nam giới, phải đổi tên mới lấy được vợ

Mặc cảm vì cái tên quá nhạy cảm, người đàn ông phải đổi sang tên khác thì mới lấy được vợ.

Tên gọi là thứ đi theo con người đến suốt cuộc đời nhưng chỉ vì những quan niệm xưa cũ mà nhiều bậc phụ huynh đã đặt cho con cái của mình những cái tên độc lạ đến khó tin. 

Nhiều bậc phụ huynh vì ám ảnh với quan niệm cũ mà đặt tên con vô cùng kì dị

Ông Nguyễn Văn Minh (50 tuổi, ở huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) từng chia sẻ trên báo Pháp Luật về những nỗi mặc cảm và rắc rối khi bị bố mẹ đặt cho tên xấu. Cụ thể, ông kể rằng: "Lúc nhỏ tên thật của tôi là Nguyễn Văn Cu Đen và đây là cái tên được ghi trong các loại giấy tờ cá nhân của tôi. Ông bà xưa ở đây thường quan niệm đặt tên cho con càng xấu thì càng dễ nuôi. Cũng bởi cái tên này, tôi rất mặc cảm với bạn bè. Cứ mỗi lần kêu tên tôi lên là những đứa học chung cười ồ lên, trêu ghẹo. Tôi vừa quê vừa bực, thế là xảy ra cãi vã. Đến lúc tôi lớn, có bạn gái thì càng gặp nhiều rắc rối. Qua nhà bạn gái, nhiều người cũng ngại khi kêu tên tôi, bạn gái tôi cũng nói tôi đổi tên rồi mới chịu cưới". 

Cả tuổi thơ bị bạn bè trêu chọc vì cái tên nhạy cảm, đến khi muốn lập gia đình với bạn gái, ông Minh còn bị đằng gái làm khó, yêu cầu đổi tên mới cho phép cưới xin. Trước tình huống này, ông Minh buộc phải thuyết phục bố mẹ cho đổi tên để giữ được hạnh phúc cả đời. "Lúc tôi chuẩn bị cưới vợ, tôi năn nỉ mãi cha mẹ tôi mới cho tôi đổi lại tên và hiện CMND, hộ khẩu của tôi đều sử dụng tên mới”, ông Minh tâm sự. 

Trên Việt Nam có vô số cái tên vô cùng kì lạ

Bản thân ông Minh cũng cảm nhận được cái tên cũ của mình rất kì nhưng vì tôn trọng, nghe lời cha mẹ nên mới giữ cái tên đó cho đến khi trưởng thành. Ngoài ông Minh ra, trên Việt Nam còn có không ít những người sở hữu tên gọi độc lạ, có thể kể đến ba anh em ruột có cái tên dài nhất Việt Nam là Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân - Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn - Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Linh Phượng; Người phụ nữ có tên gọi xấu nhất - bà Đinh Thị Chó; Cậu bé người Hà Nội có cái tên độc nhất vô nhị - Rô Nan Đô;...

 

Cuộc sống của người đàn ông gầy nhất thế giới: Nhà vô địch đua xe đạp địa hình quốc gia tại Anh 2011

Theo chia sẻ của chuyên gia từ Đại học Exeter, Staniford là một trong số 8 người duy nhất trên thế giới mắc hội chứng MD, khiến cơ thể chỉ toàn ‘da bọc xương’.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất