Hoàng hậu hoang dâm, hoàng đế đần độn nổi tiếng bậc nhất trước thời Tam Quốc

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2020 16:08:45(GMT+7)
Hoàng hậu hoang dâm, hoàng đế đần độn nổi tiếng bậc nhất trước thời Tam Quốc

(Techz.vn) Cặp đôi lạ đời - hoàng hậu hoang dâm và hoàng đế đần độn - cho đến giờ vẫn là giai thoại khiến nhiều người không khỏi tò mò.

 

Giả Sung là công thần khai quốc thời nhà Tây Tấn. Ông có công giúp cha con Tư Mã Chiêu – Tư Mã Viêm lật đổ nhà Tào Ngụy. Giả Sung không có con trai, chỉ sinh được 2 người con gái là Giả Nam Phong và Giả Ngọ. Miêu tả về Giả Nam Phong, sử sách Trung Hoa ghi lại rằng: “Giả Nam Phong có dáng người thấp lùn, ngũ quan không cân đối, hơn nữa sắc da lại rất đen, răng hô, chân to và cục mịch. Không những thế lưng còn gù và khuôn mặt trông rất dữ tợn”. Đã không "đẹp người", tài năng và đức hạnh của Giả Nam Phong thậm chí còn bị cười nhạo là xấu hơn cả vẻ ngoài.

Chân dung dữ tợn, xấu xí của Giả Nam Phong

Xấu xí như vậy nhưng Giả Nam Phong lại may mắn trở thành hoàng hậu. Tuy nhiên, Tư Mã Trung chồng bà lại là kẻ đần độn. Sau khi lên ngôi hoàng hậu, Giả Nam Phong đã thao túng triều đình Tây Tấn, gây ra loạn bát vương kéo dài 16 năm khiến nhà Tấn suy yếu trầm trọng và đi đến diệt vong.

Tương truyền, Giả Nam Phong có với Tư Mã Trung 4 người con đều là gái. Bà luôn ganh ghét, tìm cách hãm hại những phi tần mang thai vì sợ mất đi ngôi hậu. Vì quá sợ vợ, sau khi lên ngôi, Tư Mã Trung đã không dám bén mảng đến bất kỳ một phi tần hay cung nữ nào khác.

Hình ảnh hoàng đế đần độn Tư Mã Trung

Trái lại, Giả hoàng hậu chẳng đêm nào có thể xa rời được đàn ông. Bà cho rằng nhục dục là cách đơn giản nhất để bà có thể trường thọ. Giả Nam Phong đã cử tay sai ra ngoài cung nhằm thu thập những đàn ông cường tráng để hoan lạc mỗi đêm, đến lúc chán thì giết chết nhằm diệt khẩu.

Giấc mộng “trường thọ” của bà hoàng xấu xí chẳng mấy chốc cũng tan thành mây khói. Tháng 4 năm 300, Tư Mã Luân đã hợp sức với Tề vương Tư Mã Quýnh là cháu gọi Tấn Vũ Đế bằng bác. Hai người mang quân vào cung bắt sống Giả hậu và giết các phe cánh là Đổng Mãnh, Tôn Lự và tình nhân Trình Cứ. Các đại thần cùng phe cánh khác của Giả hậu cũng đã bị giết chết trong trận phản kích này.

Giả hoàng hậu sau đó đã bị phế làm thứ nhân và bị giam ở thành Kim Dung. Ngày 9/4 năm đó, Tư Mã Luân đã sai người mang rượu độc đến ép Giả hậu tự vẫn. Năm đó bà mới bước qua tuổi 44.

 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ chia tay 'vợ bé' giữa ồn ào bị bà Thảo tố có vấn đề tâm thần

(Techz.vn) Vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ "nóng" trở lại khi bà Thảo tiếp tục đệ đơn yêu cầu làm rõ các dấu hiệu tâm thần bất thường của chồng. Giữa lùm xùm này, thông tin ông Vũ bất ngờ chia tay "vợ bé" thu hút sự quan tâm lớn của báo chí.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm