'Thế lực ngầm' đưa Chi Pu từ 'thảm họa âm nhạc' thành ca sĩ đắt show

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 19/06/2020 14:30:34(GMT+7)
'Thế lực ngầm' đưa Chi Pu từ 'thảm họa âm nhạc' thành ca sĩ đắt show

(Techz.vn) Để có được vị trí như hôm nay, Chi Pu đã phải vượt qua búa rìu dư luận, thậm chí đánh đổi cả hình tượng gây dựng từ những ngày đầu. Tuy nhiên, để có được thành công, Chi Pu cũng cần đến sự giúp sức của "thế lực ngầm" trong showbiz Việt.

 

Từng là hot girl với hình tượng trong sáng, không scandal, Chi Pu bất ngờ chuyển hướng sang làm ca sĩ và bị chỉ trích thậm tệ vì giọng ca "thảm họa". Đáng chú ý, cô không ngần ngại đưa ra những tuyên ngôn bị cho là ngông cuồng và "xúc phạm" đến nghề ca sĩ: “Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ” hay “Ở Việt Nam, cứ cầm micro là ca sĩ”. Có không ít khán giả, báo giới, và cả một bộ phận những người làm nghề chuyên nghiệp phản đối Chi Pu, thậm chí cũng không ít fan quay lưng. Rất ít người công nhận cô là một ca sĩ. 

Dù vậy, không thể phủ nhận Chi Pu là một nghệ sĩ cực kì chăm chỉ khi liên tục cho ra mắt những sản phẩm ca nhạc có đầu tư. Tuy nhiên, đa số sản phẩm của Chi Pu ít gây được sự chú ý, có lượt xem không cao. Dù Mời anh vào team em đạt hiệu ứng tốt hơn nhờ sáng tạo của Denis Đặng về mặt hình ảnh nhưng Chi Pu dường như vẫn không được công nhận như một ca sĩ.

Anh ơi ở lại đánh dấu bước đi tích cực hơn cúa Chi Pu

Sự xuất hiện của "thế lực ngầm" đã góp phần thay đổi cái nhìn của công chúng với Chi Pu. Sự kết hợp giữa giọng ca sinh năm 1993 với dân underground như Đạt G, Kiên... Chi Pu chỉ thực sự xóa dần đi định kiến khi giới thiệu MV Anh ơi ở lại vào năm 2019. Và thiện cảm được nối dài sang 2020 với MV vừa ra mắt Cung đàn vỡ đôi. Cả hai sản phẩm đều mang màu sắc văn hóa và âm nhạc đến từ “thế giới ngầm”.

Caption

Chi Pu  và Đạt G

Trong hơn một năm trở lại đây, Chi Pu bắt đầu cho thấy những nỗ lực trong việc đặt hàng các bài hát vừa vặn với bản thân, và thường là đặt từ thành viên của cộng đồng indie/underground Việt như Anh ơi ở lại là một ví dụ - sáng tác của Đạt G, thuộc thể loại pop ballad. Ca khúc thuộc màu ballad thường thấy của nhạc Việt, khai thác đề tài tình yêu, mang không khí đượm buồn. Điệp khúc bắt tai khiến cho Chi Pu - dù là một giọng hát yếu, không đủ nội lực để tạo ra cao trào cho điệp khúc, đã có thể khoe được lối hát bỏ nhỏ, có cảm xúc.

Chi Pu xuất hiện cùng Ngọc Trinh trong Cung đàn vỡ đôi

Với Cung đàn vỡ đôi, Chi Pu tiếp tục theo đuổi thể loại pop ballad, làm MV đậm màu sắc văn hóa Việt khi tái hiện một gánh hát cải lương, và đặc biệt là tiếp tục hợp tác với giới underground. Sự kết hợp với Kiên - gương mặt mới mẻ nhưng được một bộ phận khán giả theo dõi dòng indie/underground biết đến và yêu thích, đem lại cho Chi Pu những hiệu ứng tích cực hơn. 

 

Người phụ nữ ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẵn sàng chia tài sản, từng thẳng thắn chỉ trích bà Thảo

(Techz.vn) Người phụ nữ luôn sát cánh bên ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ những ngày khó khăn, không ngại ngần lên tiếng chỉ trích bà Lê Hoàng Diệp Thảo giữa lùm xùm ly hôn với "vua cà phê" Trung Nguyên.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất