Đời sống

Hơi thở có mùi ngăn các cuộc yêu, học ngay mẹo kiểm tra hơi thở có mùi hay không cực dễ!

Hơi thở có mùi ngăn các cuộc yêu, học ngay mẹo kiểm tra hơi thở có mùi hay không cực dễ!

Hơi thở có mùi khó chịu sẽ khiến cho đối phương trở nên không thoải mái hoặc thậm chí khước từ cuộc yêu cùng bạn. 

Trong các cuộc yêu, yếu tố mùi hương có lẽ được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định trải nghiệm của bạn và đối tác có thăng hoa hay không. Tuy nhiên, có một sự thật là không nhiều người phát hiện ra mùi hôi của miệng nói riêng và của cơ thể nói chung. 

cuocyeu2
cuocyeu5
Hơi thở có mùi ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cuộc yêu

Không tính đến các nguyên nhân như viêm mũi, chấn thương, nhiễm virus, tuổi tác… thì cơ thể chúng ta còn có chứng "mệt mỏi khứu giác". Tức là khi tiếp xúc thời gian dài với một loại mùi hương thì hệ thần kinh trung ương khứu giác của não sẽ rơi vào trạng thái ức chế và không còn truyền tải loại thông tin về mùi này nữa. Đó là lý do vì sao chúng ta ngày càng ít nhạy cảm hơn với mùi của chính mình. 

Ảnh minh họa

Vậy làm sao để có thể phát hiện ra mùi hôi của chính mình? Nếu quá ngại nhờ người khác kiểm tra thì hãy vận dụng phương pháp liếm cổ tay. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần liếm cổ tay, chờ trong vòng vài phút để nước bọt ở cổ tay khô lại. Sau đó hãy đưa tay lên ngửi, nếu không có mùi khó chịu thì chứng tỏ bạn không bị hôi miệng và ngược lại.Một lưu ý nho nhỏ là chúng ta không nên kiểm tra sau khi vừa đánh răng, súc miệng hay sử dụng kẹo bạc hà để tránh nhận được kết quả không chính xác. 

Ảnh minh họa

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng phương pháp vuốt lưỡi hoặc ngửi trực tiếp hơi thở của chúng mình bằng cách đưa 2 bàn tay lên che miệng và mũi lại, khum 2 bàn tay thành một vòng kín, không có khe hở rồi hà hơi. Có thể thay thế 2 tay bằng túi ni lông cũng đem lại hiệu quả tương tự. Trong trường hợp hôi miệng lâu năm và không có cách nào vệ sinh để hết mùi, hãy đến thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.