Đời sống

Thời điểm quan hệ thích hợp sau khi hẹn hò là bao lâu? Bí kíp kéo dài mối quan hệ ai cũng nên biết

Thời điểm quan hệ thích hợp sau khi hẹn hò là bao lâu? Bí kíp kéo dài mối quan hệ ai cũng nên biết

Có lẽ cả phụ nữ và đàn ông đều có chung một thắc mắc đó là thời điểm thích hợp nhất để quan hệ sau khi hẹn hò là bao lâu thì mới có thể duy trì mối quan hệ được lâu dài. 

Có nhiều người thích tình yêu trải nghiệm nhưng cũng có những người một khi đã yêu là sẽ hướng đến những dự định xa, nói cách khác là một tình yêu nghiêm túc tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, chuyện đâu phải khi nào cũng như ta mong đợi. Sự tan vỡ của một mối quan hệ được đổ cho rất nhiều nguyên do và một trong số đó là việc quan hệ sớm sau khi hẹn hò. 

Ảnh minh họa 

Mọi người thường nói trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chuyện trinh tiết không còn là vấn đề gì quan trọng. Có những người thậm chí còn quan hệ ngay trong buổi đầu hẹn hò. Trái lại, có người lại quan niệm phải hẹn hò ít nhất 10 buổi mới đi đến bước cuối cùng.

Ảnh minh họa 

Trên thực tế, có nhiều cặp đôi đã quan hệ tình dục trong lần hẹn hò đầu tiên hoặc thứ hai và có được những mối quan hệ lành mạnh, hạnh phúc vì họ nhận thấy rằng mối liên hệ của họ dần dần phát triển thành một điều gì đó sâu sắc hơn. Tuy nhiên, đã có một số nghiên cứu cho thấy những cặp đôi đợi đến khi kết hôn mới quan hệ tình dục có mức độ hài lòng về mối quan hệ cao hơn. Phải nhấn mạnh lại rằng, trường hợp này chiếm tỉ lệ cao chứ không phải 100%. 

Ảnh minh họa

Như vậy, sẽ không thể đưa ra bất cứ thời điểm cụ thể nào để gắn mác là "tốt nhất" cho việc kéo dài một mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, chuyên gia tình dục cũng đưa ra lời khuyên, đó là luôn đặt những câu hỏi về hình mẫu lý tưởng của bản thân trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Và sau khi quan hệ thì cảm xúc về đối phương thay đổi ra sao, thất vọng hay hy vọng vào một tương lai chung. Về cơ bản, hãy tin tưởng vào khả năng phán đoán của bản thân về điều gì phù hợp và điều gì không phù hợp với bạn trong một mối quan hệ. Sự liên kết về tinh thần sẽ đem lại thăng hoa trong tình dục và tình dục hòa hợp sẽ là sự gắn kết đôi lứa, hướng đến tương lai xa hơn.