Tiết kiệm điện tủ lạnh chỉ với 1 tờ giấy, phải thử ngay!

Trí Tú, 24/05/2023 16:58:18(GMT+7)
Tiết kiệm điện tủ lạnh chỉ với 1 tờ giấy, phải thử ngay!

Dùng một tờ giấy mà có thể tiết kiệm được điện dùng cho tủ lạnh chắc hẳn sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

 

Tủ lạnh ngày nay dường như là món đồ không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Vì tính chất bảo quản thực phẩm nên tủ lạnh hoạt động với công suất 24/7, được xem là một trong những thứ đồ gia dụng tiêu hao nhiều điện năng nhất nhà. Một mẹo nhỏ để tiết kiệm điện tủ lạnh được lan truyền và kiểm chứng vô cùng hữu hiệu khiến ai nấy đều không khỏi bất ngờ. 

 

Cụ thể, sử dụng một tờ giấy A4 ở mép tử lạnh, đóng cửa lại rồi kéo mạnh tờ giấy ra. Nếu chuông tủ lạnh kêu tốt và tờ giấy khô, khó rút thì chứng tỏ tủ lạnh của chúng ta đang trong trạng thái tốt. Nếu trong quá trình kéo mà giấy bị lỏng ra thì đây chính là tín hiệu của việc tủ lạnh đã hỏng, khí lạnh đang rò rỉ ra ngoài khiến cho chất lượng bảo quản thực phẩm kém, đồng thời cực kì "ngốn" điện năng. Trường hợp này tốt nhất nên thay một chiếc tủ lạnh mới để không phải mất tiền oan. 

 

Ngoài tờ giấy kiểm tra mức độ sử dụng của tủ lạnh, các gia đình còn phải lưu ý đến tình trạng đóng tuyết của tủ lạnh. Đối với những chiếc tủ lạnh sử dụng trong nhiều năm thì việc bị đóng tuyết là điều rất bình thường. Thế nhưng không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để lập tức thay một chiếc tủ lạnh mới. Do đó, chúng ta có thể áp dụng cách như sau: Dán màng bọc thực phẩm lên ngăn đông, sau đó quét một lớp dầu thực vật lên bề mặt tấm màng đó. Phương pháp này giúp làm giảm độ bám của đá và đương nhiên là tiết kiệm tiền cho gia chủ. 

Đối với ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng 1 ít đá trên ngăn đông để xuống ngăn mát để nhiệt độ được hạ xuống một cách nhanh chóng. Mặc dù phương pháp này nghe có vẻ rắc rối nhưng trên thực tế nó rất hiệu quả và đem lại giá trị kinh tế. Với những mẹo trên, chúng ta có thể tiết kiệm tối đa số tiền phải trả cho tiền điện của tủ lạnh rồi đó!

 

2 lần tận mắt ‘bắt quả tang’ mẹ ngoại tình, thiếu nữ 15 tuổi nhận về kết cục đau lòng

Nữ sinh 15 tuổi nhận về kết cục thảm khóc sau khi chứng kiến cảnh mẹ và nhân tình ‘lên giường’.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất