Giải trí

Hậu bị 'tuýt còi' vì tổ chức không giấy phép, BTC Hoa hậu Chuyển giới VN nhận sai, chấp hành án phạt

Hậu bị 'tuýt còi' vì tổ chức không giấy phép, BTC Hoa hậu Chuyển giới VN nhận sai, chấp hành án phạt

 

Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) 2023 là cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng ngay từ khi mới phát sóng những tập đầu tiên. Bởi, đây là cuộc thi dành cho người chuyển giới có đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các thí sinh tiềm năng vừa đẹp vừa tài năng. Tuy nhiên, sau đêm chung kết diễn ra vào tối 8/4, cuộc thi đã bị Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TP.HCM "tuýt còi" vì tổ chức mà chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

miq3-1683863456.jpg
 

Sau thông báo vi phạm, Sở VH&TT thời gian qua đã phối hợp các cơ quan để làm rõ các nội dung liên quan đến chương trình Đại sứ Hoàn mỹ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Sau khi nhận được thông báo, ban tổ chức của cuộc thi đã thừa nhận sai sót trong quá trình thực hiện chương trình, đồng thời cam kết sẽ thực hiện mọi nghĩa vụ, trách nhiệm và chấp hành quyết định xử phạt.

miq2-1683863456.jpg
 

Trong chia sẻ hôm 11/5 vừa qua, đại diện ban tổ chức Miss International Queen Vietnam 2023 cũng giãi bày về mong muốn đem đến cho những người thuộc cộng đồng LGBTQ+ một chương trình ý nghĩa, một cơ hội đổi đời, vượt qua số phận. Đại Sứ Hoàn Mỹ được xây dựng theo tiêu chí giúp đỡ những người chuyển giới được thể hiện bản thân, nhận được sự quan tâm và công nhận từ mọi người. Hơn hết chương trình muốn mang lại giá trị cũng như lan tỏa những điều tích cực tới công chúng. 

miq4-1683863456.jpg
 

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình, ban tổ chức tiết lộ từng bị rất nhiều nhãn hàng từ chối. May mắn là nhờ những mối quan hệ thân thiết của Hương Giang mà chương trình mới kêu gọi được đủ kinh phí để các thí sinh khi tham gia không phải tự đóng phí hay chương trình phải bán vé để có nguồn thu phục vụ cho việc trao thưởng. Kết lại, ban tổ chức Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 thừa nhận sai sỏ trong việc xin giấy phép tổ chức và coi đây là bài học và kinh nghiệm để những chương trình sau được tổ chức bài bản và đúng pháp luật.

 

BTS chuẩn bị phát hành cuốn sách có tựa đề 'Beyond The Story: 10-Year Record of BTS'

Cuốn sách “Beyond The Story: 10-Year Record of BTS” kể về hành trình 10 năm gian nan để BTS chạm tay đến hào quang.