Thêm thông tin mới về vụ Nguyễn Phương Hằng

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 07/05/2022 18:34:08(GMT+7)
Thêm thông tin mới về vụ Nguyễn Phương Hằng

(Techz.vn) Những thông tin nóng mới nhất về vụ bà Nguyễn Phương Hằng nhân sự chú ý đặc biệt từ dư luận, những người liên quan cũng bị gọi tên, cơ hội vô can ngày càng mong manh hơn.

Thời gian qua, việc bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam vì hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự khiến dư luận một phen xôn xao. Cho đến 7/5, vụ việc này đã có những biến chuyển mới nhất gây bất lợi cho nữ CEO Đại Nam.

Cụ thể, sáng 7/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị 2 gồm Uỷ viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Đỗ Đức Hiển, Phó Giám đốc Công an TPHCM Nguyễn Sỹ Quang, Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến đã tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, Bình Thạnh trước kỳ họp thứ 3 của Quốc hội. Tại đây, cử tri Ngô Thanh Loan (phường 27, quận Bình Thạnh) đã tỏ thái độ bức xúc trước sụ việc bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam - nhiều lần xúc phạm các cá nhân, bao gồm cả quan chức trên mạng xã hội; tố cáo nghệ sĩ ăn chặn từ thiện khiến các ngành chức năng tốn nhiều công sức, tiền của để làm rõ sự việc.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM (đơn vị 2)
Ông Nguyễn Sỹ Quang

Cử tri Loan nhấn mạnh việc vợ ông Huỳnh Uy Dũng lôi kéo không ít người tham gia vào việc chửi bới, vu khống nhiều cá nhân. Bà nói: "Bà Hằng đã bị khởi tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nhưng đến giờ này, những "fan cuồng" của bà Hằng vẫn cho rằng bà bị phạt oan, cho rằng bà ta là người bảo vệ người yếu thế, lo cho dân, thậm chí tiếp tục ca ngợi bà Hằng". Theo đó, bà Loan cũng đề nghị mạnh tay xử lý những người liên quan đến hành vi vi phạm của bà Hằng.

Cũng trong buổi tiếp xúc này, ông Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TPHCM nhấn mạnh rằng pháp luật đảm bảo cho người dân có quyền tự do dân chủ nhưng người dân phải tuân thủ chứ không nên lợi dụng quyền này xâm phạm lợi ích riêng tư, quyền nhân thân và quyền lợi khác của nhà nước cũng như người dân. Ông Quang nói: "Có nhiều người tưởng lên mạng xã hội nói gì thì nói, làm gì thì làm. Đây là điều không được. Chúng ta phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của người dân".

Như vậy, không chỉ bà Nguyễn Phương Hằng mà những cá nhân tiếp tay cho hành động sai phạm của CEO Đại Nam cũng bị lên án gay gắt, đề nghị xử lý nghiêm làm gương, cơ hội vô can trong sự việc lần này ngày càng mong manh hơn. Hi vọng với sự nghiêm minh của pháp luật, tới đây sẽ không còn những cá nhân, tổ chức "gây sóng gió" trên MXH nữa.

 

Xôn xao bức ảnh bà Nguyễn Phương Hằng mặc đồ tù nhân, mặt buồn bã, người gầy rộc đi, thực hư ra sao?

(Techz.vn) Hơn 1 tháng bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, dân tình truyền tay nhau bức ảnh vợ ông Dũng Lò Vôi mặc đồ tù nhân gây xôn xao mạng xã hội nhiều giờ qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất