Cách chọn điều hòa tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 21/05/2020 14:17:31(GMT+7)
Cách chọn điều hòa tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả

(Techz.vn) Trở thành người lựa chọn và sử dụng điều hòa thông minh với những mẹo vô cùng hữu ích dưới đây.

 

Bước vào hè cũng là thời điểm nhu cầu về điều hòa tăng cao. Chính vì vậy, làm sao để chọn mua được chiếc điều hòa vừa tiết kiệm điện vừa có hiệu năng tốt là câu hỏ chung của rất nhiều người. 

1. Chọn điều hòa 2 chiều hay 1 chiều?

Điều hòa một chiều thông thường chỉ có tác dụng làm mát còn điều hòa 2 chiều vừa tác dụng làm mát, vừa có tác dụng làm ấm. Như vậy, với khu vực miền Nam quanh năm nắng nóng, người dùng chỉ cần mua điều hòa 1 chiều là sử dụng cho cả năm.

Còn với khu vực miền Bắc, thời tiết chia thành mùa đông và mùa hè rõ rệt nên chọn mua điều hòa 2 chiều là lựa chọn tối ưu nhất.

2. Điều hòa nào tiết kiệm điện nhất?

Mục đích sử dụng

Nếu diện tích phòng lớn có thể dùng loại 9.800 đến 12.500 BTU cho 32-88 m2. Diện tích phòng nhỏ hơn thì sử dụng loại điều hòa có công suất nhỏ hơn. Điều hòa tùy theo nhà sản xuất và quy chuẩn điện tiêu thụ là quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm điện. Đấy mới là cách chọn mua điều hòa tiết kiệm điện tốt nhất.

Căn phòng quá to mà mua loại điều hòa có công suất nhỏ sẽ làm tổn hao điện, hiệu quả sử dụng không đạt như mong muốn, thiết bị dễ bị hao mòn…., ngược lại phòng bé mà sử dụng loại điều hòa công suất lớn sẽ làm hao tổn điện năng đồng thời không sử dụng hết công suất tối ưu của chiếc điều hòa đó.

Hãng điều hòa

Các hãng điều hòa của Nhật thường sản xuất chuẩn theo dòng điện tiêu thụ ở Nhật Bản là 110v, chính vì vậy với dòng điện thông thưởng ở Việt Nam là 220v thì dùng loại thiết bị này được coi là tiết kiệm điện hiệu quả. Ngoài việc sử dụng chúng tiết kiệm điện mà còn có tác dụng khá an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy chọn mua điều hòa là việc quan trọng mà không phải ai cũng biết.

3. Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

- Luôn đóng kín phòng khi bật điều hòa.

- Khi phòng đủ mát thì tăng nhiệt độ lên 25 – 28 độ và dùng quạt nhỏ cho thoáng khí và tiết kiệm điện.

- Đảm bảo thiết kế phòng chuẩn khi sử dụng điều hòa.

- Tắt điều hòa khi không sử dụng.

 

Tiết lộ về mẹ vợ Trường Giang: Bán hàng rong nuôi 5 con, câu nói xúc động về con rể

(Techz.vn) Vợ chồng Nhã Phương-Trường Giang vừa nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả khi khai trương nhà hàng mới. Lễ khai trương quy tụ rất nhiều sao nổi tiếng, tuy nhiên, sự xuất hiện của một người đặc biệt gây chú ý không kém chính là mẹ của Nhã Phương.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm