Trấn Thành 'than khổ' khi làm nghệ sĩ, Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc lại có quan điểm trái ngược

Trí Tú, 23/03/2023 16:37:23(GMT+7)
Trấn Thành 'than khổ' khi làm nghệ sĩ, Mỹ Tâm và NSƯT Thành Lộc lại có quan điểm trái ngược

Có vẻ như quan điểm về việc làm nghệ sĩ của Trấn Thành khác biệt so với bậc đàn anh, đàn chị như Mỹ Tâm, NSƯT Thành Lộc.

 

Xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt dự án phim điện ảnh Hào Quang Rực Rỡ - The King của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành đã có những chia sẻ gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội. Cụ thể, khi tâm sự về góc khuất của "nghề" làm nghệ sĩ, nam danh hài bật khóc bộc bạch: “Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ. Nếu ai cảm thấy thích tiền, thích hào quang thì hãy thử lên đây chạm vào nó. Hãy nếm 4 chữ “hào quang rực rỡ” đi để biết nó là cái gì”.

 

Đa số khán giả cho rằng đạo diễn Nhà Bà Nữ đang "kể khổ" về con đường nghệ sĩ do chính mình lựa chọn. Trước anh, có nhiều bậc đàn anh, đàn chị từng có quan điểm đi ngược với hành động của Trấn Thành. Điển hình như Mỹ Tâm, là nghệ sĩ hàng đầu trong nhiều năm, ra vô số dự án âm nhạc, tổ chức không biết bao nhiêu liveshow, cũng chịu không ít thị phi nhưng với cô làm nghệ sĩ lại rất "sướng". “Tôi không hoàn hảo và cũng còn đó những khuyết điểm. Tôi ý thức được sự nổi tiếng của bản thân và chấp nhận những thứ đi kèm. Chấp nhận sự phán xét của công chúng, chấp nhận việc mình không thể lê la hàng quán. Ta phải tự biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp chứ đâu thể nói ‘giá như’. Tâm không có ‘giá như’ vì là ‘người nổi tiếng khổ ghê’. Không có, sướng thấy mồ”, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

Hay về phía NSƯT Thành Lộc, anh cũng là người vô cùng thẳng thắn khi công khai tỏ thái độ không bằng lòng với những người nghệ sĩ sơ hở là kể khổ. Trong một talkshow, anh từng cho biết: “Việc gì phải kể cho khán giả mình hy sinh quá lớn như vậy? Tôi còn nhớ có một cô diễn viên có kể rằng cô ấy phải đội một đầu tóc giả trong suốt bốn mươi mấy tiếng đồng hồ. Nhưng đó sao gọi là sự hy sinh? Nhiều người cứ nói cái đó là sự hy sinh lớn lao. Đóng phim mà ăn một cái tát cũng gọi là một sự hy sinh? Tôi nói mọi người nên bớt đi. Bởi vì đã chấp nhận đã xem đó là cái nghề, làm có tiền mà, anh đâu có làm không công? Ký hợp đồng mấy trăm triệu chứ bộ? Hy sinh là chuyện bắt buộc, và đừng kể khổ với khán giả. Điều đó chỉ làm cho mọi thứ mắc cười thôi”.

 

Mỗi người sẽ có một suy nghĩ, một quan điểm khác nhau, tất nhiên vẫn sẽ có người bênh, người phản bác. Điều quan trọng là dù có "kể khổ" hay không thì nghệ sĩ miễn là làm tròn vai trò của mình, cống hiến cho khán giả và được công nhận thì vẫn sẽ có người ủng hộ cho họ. Còn những người mang danh người nổi tiếng nhưng "lười" sáng tạo, chỉ chăm chăm tạo drama gây chú ý không sớm thì muộn sẽ bị đào thải mà thôi.

 

Mạnh Trường được khen ngợi với 1 phân cảnh trong phim VTV, vượt mặt cả 'Shark Long'

Diễn xuất của Mạnh Trường trong phim mới được khen ngợi, thậm chí còn vượt cái bóng nhân vật 'Shark Long'.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất