Lệ Quyên gay gắt đáp trả antifans, 'rùng mình' khi bị tấn công 'bầy đàn' trên mạng xã hội

Trí Tú, 28/03/2023 21:22:20(GMT+7)
Lệ Quyên gay gắt đáp trả antifans, 'rùng mình' khi bị tấn công 'bầy đàn' trên mạng xã hội

'Mong mỏi luật ban hành rõ sao cho công bằng để tất cả chúng ta được tôn trọng, khi đó tự khắc mỗi cá nhân sẽ kiểm soát tốt bản thân mình', Lệ Quyên bức xúc lên tiếng.

 

Lệ Quyên có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với khán giả Việt. "Nữ hoàng phòng trà" khiến bao người ngưỡng mộ không chỉ vì sự nghiệp thành công mà còn bởi cuộc sống viên mãn bên tình trẻ kém 12 tuổi Lâm Bảo Châu. Sau khi thoải mái hơn trong việc chia sẻ hình ảnh, đời tư lên mạng xã hội thì giọng ca sinh năm 1982 không tránh khỏi việc bị antifans giấu mặt liên tiếp soi mói, công kích.

Lệ Quyên nhiều lần hứng chỉ trích chỉ vì chuyện công khai hẹn hò Lâm Bảo Châu

Quá bức xúc trước sự xuống cấp của một bộ phận người dùng mạng xã hội, tối 28/3, trên trang Facebook cá nhân, Lệ Quyên đăng tải tâm thư nói rõ những uất ức bản thân phải chịu đựng suốt thời gian qua và mong mỏi pháp luật vào cuộc để bảo vệ mình trước sự tấn công "bầy đàn" của antifans. Nguyên văn bài đăng của nữ ca sĩ như sau:

 

"Thế một người nghệ sỹ chân chính bỗng nhiên không làm gì bị xúc phạm, mỉa mai, khiêu khích chà đạp thì chỉ vì họ là nghệ sỹ mà phải nhịn coi thiên hạ là bố là mẹ không được cãi lời ư?

Sao không lên án đám đông vô văn hoá tự cho cái quyền xúc phạm nghệ sỹ. Nếu nguyên nhân do nghệ sỹ làm gì sai thì đã là 1 lẽ. Nhưng cũng không có nghĩa là được phép chửi bậy bạ mất dạy. Mong mỏi luật ban hành rõ sao cho công bằng để tất cả chúng ta được tôn trọng, khi đó tự khắc mỗi cá nhân sẽ kiểm soát tốt bản thân mình!!! Tôi, một người nghệ sỹ chân chính, sống bằng nghề, lao động nghệ thuật không biết mệt mỏi, chỉ mang lại giá trị tích cực cho cuộc đời mong mỏi điều này hơn bao giờ hết. Vô cớ xúc phạm người khác, phải trừng trị thích đáng thì không ai phải phản kháng vì quá ức chế vì lúc đó có pháp luật xử lý. Đừng vơ đũa cả nắm, mỗi người một khác, nhìn vào mỗi người để đánh giá cho đúng. Hay cứ sai lè lè mà biết im lặng thì được tôn vinh nè. Vậy thì để lại bài học gì cho lớp trẻ để chúng hoàn thiện bản thân?!

Bản thân tôi luôn biết chừng mực và điểm dừng trong sự nhẫn nhịn của mình phải có bởi tôi biết mình là nghệ sỹ chứ không phải nhắc tôi điều đó. Điều tôi thấy rùng mình là sự bầy đàn của nhiều thành phần, lấy sự công kích người khác là thú vui.

Đó mới là điều đáng lên án!

Thân ái!".

 

Là người nghệ sĩ yêu nghề, nghiêm túc cống hiến cho khán giả, Lệ Quyên khó mà chấp nhận được việc vô duyên vô cớ bị châm biếm, mỉa mai trên mạng xã hội, nhất là khi bản thân nữ ca sĩ luôn biết giữ hình ảnh và cư xử chừng mực, không vướng vào bất cứ scandal nào về đạo đức hay công việc. Cô choáng ngợp trước "văn hóa mạng" đầy rẫy tiêu cực và tha thiết mong muốn được bảo vệ trước những "kẻ vô danh" ác khẩu.

Lệ Quyên không phải là nạn nhân duy nhất của mạng xã hội, rất nhiều nghệ sĩ thậm chí còn bị bôi nhọ bằng thông tin sai sự thật, khiến hình ảnh của họ xấu đi trong mắt công chúng. Rất khó để đưa ra một biện pháp hoàn hảo cho vấn nạn này. Chỉ có cách tối ưu nhất là nâng cao ý thức của mỗi cá nhân khi sử dụng mạng xã hội, hạn chế các trang đưa tin tiêu cực và xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm, tấn công ai đó. Nghệ sĩ cũng là con người, bản thân họ vốn dĩ nhạy cảm và có nhiều áp lực khi làm người nổi tiếng nên khán giả vẫn nên nhẹ nhàng và có cái nhìn đúng hơn với họ.

 

Thực hư việc Diệu Nhi có ‘tin vui’, lộ rõ kích cỡ vòng 2 hiện tại gây sốt mạng xã hội

Giữa lúc vướng tin đồn mang bầu, Diệu Nhi có động thái không ngờ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm từ mọi người.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất