Sự thật động trời về con gái Võ Tắc Thiên: Vụng trộm với nhân tình của mẹ, tranh quyền với cháu trai

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 17/03/2020 13:14:01(GMT+7)
Sự thật động trời về con gái Võ Tắc Thiên: Vụng trộm với nhân tình của mẹ, tranh quyền với cháu trai

(Techz.vn) Là người được Võ Tắc Thiên hết mực cưng chiều, Thái Bình công chúa đích thực là "con nhà tông" khi giống mẹ cả ở vẻ ngoài, trí tuệ và "bản năng". Chẳng vậy mà câu chuyện "dùng chung" nhân tình với mẹ của Thái Bình công chúa còn được lưu truyền đến ngày nay.

 

Võ Tắc Thiên sinh cho Đường Cao Tống Lý Trị 2 trai, 2 gái. Trong 4 người con, Thái Bình công chúa là người được bà sủng ái nhất. "Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", cô con gái út này lại hoàn toàn là phiên bản thứ 2 của mẹ: Xinh đẹp, thông minh và vô cùng mưu mô, tham quyền.

Chân dung Võ Tắc Thiên

Thái Bình công chúa đã cho người thân cận là Trương Xương Tông và Trương Dịch Chi vào làm nội gián để theo dõi Võ Tắc Thiên. Hai mỹ nam này vì thỏa mãn được sự hoang dâm vô độ của Võ hậu mà có được lòng tin và nhiều quyền hành, trở nên lộng hành. Nhân cơ hội, Thái Bình công chúa xúi giục hai anh em họ Trương khởi binh làm phản, ép mẹ truyền ngôi cho Lý Hiển. Ban đầu Võ Tắc Thiên không đồng ý nhưng được con út "khuyên bảo" nên chấp nhận làm Thái Thượng Hoàng,còn Thái Bình công chúa nhờ "công lao" phò vua mà được tôn làm Trấn Quốc Thái Bình công chúa.

Thái Bình công chúa được miêu tr là có dung nhan vô cùng xinh đẹp

Vị thế ngày càng lớn mạnh, nắm trong tay quyền lực "dưới một người trên vạn người", Thái Bình công chúa đã giúp Lý Đản đã đăng cơ sau khi lật đổ âm ưu của Vi Hậu và công chúa An Lạc và truất ngôi tiểu hoàng đế. Khi Lý Đản đăng cơ thường xuyên bàn bạc việc quân cơ với bà, mỗi lần Thái Bình công chúa vào triều bàn việc đều ngồi trò chuyện với Lý Đản rất lâu. Nếu Thái Bình công chúa không lên triều Lý Đản sẽ phái Tể tướng đến chỗ bà để xin ý kiến. Trong triều bách quan văn võ từ Tể tướng trở xuống hoặc tán thưởng, hoặc tránh né, nhất nhất nghe theo ý của bà.

Vào tháng 6 năm 710, Đường Trung Tông bị Vi hoàng hậu và An Lạc công chúa hạ độc mà chết. Vi hoàng hậu muốn nhân đó chiếm ngôi vị, làm một Võ Tắc Thiên thứ 2 nhưng Thượng Quan Uyển Nhi cùng Thái Bình công chúa đưa di chiếu lập Ôn vương Lý Trọng Mậu làm vua, tức Đường Thương Đế. Thái Bình công chúa còn dùng thế lực phối hợp với người cháu là Lý Long Cơ, con của Lý Đán, và lập người này làm vua. 

Không chỉ mưu mô, tham quyền, điểm "giống nhất" của Thái Bình công chúa với mẹ đẻ là thói hoang dâm vô độ. Dù đã có chồng nhưng bà vẫn ngày đêm mê tưởng trai lạ và thường xuyên nuôi "nam sủng" ở trong cung. Người chồng Tiết Thiệu không thể thỏa mãn đủ nhu cầu, Thái Bình công chúa triệu thêm rất nhiều chàng trai sung mãn khác nuôi trong cung của mình tiện bề phục vụ.

Tương truyền, nhân tình của Thái Bình công chúa lọt vào mắt xanh của Võ Tắc Thiên chính là Trương Xuân Tông và Hứa Hoài Nghĩa. Con gái út thậm chí chấp nhận dùng chung nhân tình với mẹ đẻ của mình. Đặc biệt, trong hai người, Hoài Nghĩa là người nhận được sự sủng ái quá đặc biệt của Võ Tắc Thiên nhờ vẻ ngoài khôi ngô tuấn tú, tài ăn nói khéo léo và khả năng giường chiếu điêu luyện. Về sau, Thái Bình công chúa được cho là vẫn qua lại với Hứa Hoài Nghĩa.

Sau này, vì tranh giành quyền lực với cháu trai Lý Long Cơ mà Thái Bình công chúa phải chết dưới tay người này.

 

Câu nói ngây ngô của cậu bé 4 tuổi vô tình làm lộ `tiểu xảo` của Tây Du Ký lừa khán giả suốt 34 năm

(Techz.vn) Dù đã công chiếu được 34 năm nhưng Tây Du Ký vẫn luôn có những bí ẩn mà cho đến giờ khán giả vẫn không thể lý giải nổi. Mới đây, một cậu bé 4 tuổi đã vô tình làm lộ "chiêu bài" lừa khán giả của đạo diễn Dương Khiết trong phân cảnh Đường Tăng bị giả mạo.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất