Giải trí

Bạch Long Mã là hậu duệ Long tộc, vì sao Tôn Ngộ Không vẫn phải tìm Long Vương để cầu mưa?

Bạch Long Mã là hậu duệ Long tộc, vì sao Tôn Ngộ Không vẫn phải tìm Long Vương để cầu mưa?

Trong Tây Du Ký, Bạch Long Mã là nhân vật kiệm thoại những vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Xuất thân là Tam Thái Tử của Đông Hải Long Vương, lẽ ra hắn đã có tương lai xán lạn nhưng vì đốt cháy viên ngọc dạ minh châu - món quà cưới của Ngọc Hoàng - trong cơn nóng giận khi phát hiện vợ ngoại tình mà bị phạt treo trước cổng trời chờ ngày xử tử. May thay có Quan Âm Bồ Tát đi qua xin cho hắn đi thỉnh kinh chuộc tội nên mới thoát được một mạng.

Bạch Long Mã vốn là Tam Thái Tử của Long Vương

Như vậy, dù đã hóa thành con ngựa trắng nhưng Bạch Long Mã vẫn là hậu duệ của Long tộc. Ấy vậy mà mỗi khi Tôn Ngộ Không muốn cầu mưa, hắn tuyệt nhiên không giúp sức được gì. Điều này dẫn đến 3 thắc mắc lớn, đó là: Bạch Long Mã có phải rồng không?, Có phải con rồng nào cũng có thể hô mưa gọi gió? và nếu Bạch Long Mã có thể làm mưa thì có dám ra tay tương trợ sư huynh hay không?

Trước tiên, về thân thế Long tộc, Bạch Long Mã không còn là một con rồng thực sự nữa bởi khi ăn mất con ngựa trắng của Đường Tăng, hắn đã bị Quan Âm Bồ Tát thu mất ngọc rồng, loại bỏ sừng lẫn vảy rồng và biến thành thú cưỡi thay thế cho hòa thượng nhà Đường. Chỉ đến khi thỉnh được chân kinh, đắm mình trong hồ Hóa Long thì Bạch Long Mã mới khôi phục lại hình dạng rồng ban đầu. 

Thêm vào đó, trên thực tế thì không phải con rồng nào cũng có khả năng hô mưa gọi gió. Chuyện mưa nắng vốn được quản lý kĩ càng, chỉ khi nào có chiếu chỉ của Ngọc Hoàng ban xuống thì mới được phép làm. Câu chuyện Long Vương Kính Hà bị xử tử vì tự ý thay đổi thời gian, lượng mưa lệch với chiếu chỉ của Ngọc Hoàng chỉ vì cá cược với thầy xem bói là bằng chứng đanh thép cho sự nghiêm khắc của Thiên Đình trong việc quản lý chuyện nắng mưa ở trần gian. 

Ngoài ra, có nhiều suy đoán về việc bản thân Tôn Ngộ Không không muốn nhờ một người đang chịu tội giúp đỡ mình. Hơn nữa nếu tự đi nhờ vả Long Vương thì công lao sẽ thuộc về hắn còn nếu nhờ Bạch Long Mã thì nghiễm nhiên công lao to nhất sẽ là của con ngựa trắng này rồi.

 

Mai Tài Phến gặp chấn thương nặng ở Sao Nhập Ngũ, tiết lộ bất ngờ về chuyện tình cảm

Sau chia sẻ của Mai Tài Phến, nhiều cư dân mạng liên tục gọi tên Mỹ Tâm, cho rằng mối quan hệ giữa hai ngôi sao này đã có trục trặc.