Duy Phương tuyên bố cứng 1 câu sau khi hứng 'gạch đá' vì chỉ trích nhiều đàn em trong nghề

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 25/01/2022 14:32:45(GMT+7)
Duy Phương tuyên bố cứng 1 câu sau khi hứng 'gạch đá' vì chỉ trích nhiều đàn em trong nghề

(Techz.vn) Không chỉ từng nói thẳng về ồn ào từ thiện của Hoài Linh cùng nhiều nghệ sĩ, chồng cũ Lê Giang mới đây còn tuyên bố cứng sau khi nhận phản hồi tiêu cực vì chỉ trích 1 số đàn em trong nghề.

Gắn bó với nghệ thuật nhiều năm, chứng kiến sự đi lên của nhiều lớp nghệ sĩ nên Duy Phương luôn có những cái nhìn khá "trần trụi" và thẳng thắn về giới này. Nam danh hài từng ra mặt nhắc nhở Hoài Linh vụ từ thiện, "xát muối" chuyện nhận con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung và mới đây nhất, ông tiếp tục nêu rõ quan điểm gay gắt với 1 số đàn em trong nghề. 

Cụ thể, Duy Phương cho biết bản thân mất ngủ, suy nghĩ cả đêm để có thể lên tiếng về 1 vấn đề tiêu cực mà không đụng chạm hay tổn thương ai. Nam danh hài dốc hết tâm tư:

"Người ta giàu thì đóng góp bằng tiền bạc, của cải vật chất cho xã hội. Tôi nghèo không có tiền thì đóng góp bằng lời nói, nên mong khán giả cho tôi được nói. Tôi thấy cách hành xử của một số nghệ sĩ đàn em vô cùng thất bại, phức tạp, để lại nhiều tai tiếng. Với một người làm nghệ thuật quần chúng như tôi thì không cho phép điều đó xảy ra. Tôi theo dõi thông tin thì thấy một số nghệ sĩ đàn em nói nhiều lời lẽ xúc phạm đến công chúng, điều này không hay chút nào. Tôi thấy, một khi công chúng đã thắc mắc thì các nghệ sĩ phải có trách nhiệm trả lời và hành xử như thế nào để mọi người không hiểu lầm mình. Đó là cái một người nghệ sĩ nên làm. Các bạn có tên tuổi cũng nhờ khán giả thương. Vậy thì tại sao khi khán giả thắc mắc, các bạn lại không chịu giải thích cho khán giả hiểu, lại bảo việc gì phải giải thích. Các nghệ sĩ trẻ đang sai lầm trong ngôn từ. Lời nói của các bạn không đủ tính thuyết phục và tình cảm".

Theo đó, Duy Phương tỏ thái độ phản cảm trước cách cư xử "thất bại" của nhiều nghệ sĩ đàn em. Ông cho rằng nghệ sĩ phải có trách nhiệm giải thích khi bị khán giả thắc mắc chứ không phải buông lời xúc phạm, thóa mạ tới công chúng chỉ vì không vừa ý bản thân. "Các bạn có tên tuổi cũng nhờ khán giả thương. Vậy thì tại sao khi khán giả thắc mắc, các bạn lại không chịu giải thích cho khán giả hiểu, lại bảo việc gì phải giải thích", nam danh hài nhắc nhở. 

Đứng ở góc độ khán giả, Duy Phương thẳng thắn thừa nhận lớp nghệ sĩ trẻ hiện nay còn diễn tốt hơn mình. Tuy nhiên, so về kinh nghiệm và vốn sống, nam danh hài tự tin nắm phần hơn. Với sự tự tin đó, Duy Phương muốn khuyên nhủ thế hệ nghệ sĩ sau này phải khiêm tốn, chan hòa, không nên lên mặt với những người đã đem lại cơm áo gạo tiền cho mình. Trước những quan điểm cho rằng Duy Phương đã hết thời nên "kiếm chuyện" ké fame, ganh tị với đàn em, nam danh hài tuyên bố chắc nịch: "Tôi nói ở đây là về mặt đạo đức, không hề ganh tị với ai hết. Một số nghệ sĩ trẻ nói tôi hết thời, không làm được gì, thấy đàn em làm thì ganh tị. Tầm bậy, tôi chẳng ganh tị với ai hết, chỉ nói bằng trái tim. Tôi ganh tị gì khi tôi đã lớn tuổi, lại là người nổi tiếng trước. Các nghệ sĩ bây giờ có tài giỏi đến đâu cũng chỉ là đàn em của tôi, thì tại sao tôi phải ganh tị".

 

Trường Giang tiết lộ chuyện Nhã Phương không thể sống thiếu chồng, bất ngờ trước lý do thực sự

(Techz.vn) Không chỉ Trường Giang mà nhiều nghệ sĩ từng làm việc chung với Nhã Phương đều biết đến 1 sự thật là nữ diễn viên không thể sống thiếu ông xã. Lý do đằng sau là gì?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất