Sếp Huawei bất ngờ tuyên bố từ mặt Google

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 31/01/2020 22:09:46(GMT+7)
Sếp Huawei bất ngờ tuyên bố từ mặt Google

(Techz.vn) Một giám đốc của Huawei tại Áo tuyên bố công ty này không bao giờ quay lại dùng các dịch vụ của Google dù cho lệnh cấm có được gỡ bỏ.

 

Giữa cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, Huawei mất giấy phép sử dụng phần mềm và dịch vụ của Google, buộc họ phải cài đặt phiên bản Android mã nguồn mở (AOSP) trên các điện thoại ra mắt trong thời gian gần đây, chẳng hạn như Mate 30 Pro. Dù căng thẳng giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã có dấu hiệu hạ nhiệt, hứa hẹn lệnh cấm vận mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp lên Huawei sẽ sớm được gỡ bỏ. Nhưng, ngay cả trong trường hợp đó, Huawei cũng không quay lại sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Google, Giám đốc Huawei tại Áo Fred Wangfei tuyên bố.

Ông cho biết Huawei muốn thoát khỏi sự phụ thuộc với chính trị Mỹ bởi chẳng ai biết được sau này sẽ có thêm lệnh cấm vận bất ngờ nào khác. Do đó, mục tiêu của Huawei là tạo ra một hệ sinh thái smartphone mới, bên cạnh iOS và Android. Để tránh việc các nhà phát triển ứng dụng tốn công sức chuyển đổi nền tảng, Huawei cố gắng cung cấp phiên bản Android gần nhất với sản phẩm của Google. Phát biểu trên tờ Der Standard của Áo, Fred Wangfei cho biết công ty đã sử dụng 4.000 nhà phát triển để xây dựng 24 API thiết yếu nhất, có thể truy cập vào Huawei Mobile Services.

Giám đốc Fred Wangfei tuyên bố hoan nghênh các ứng dụng phổ biến của Mỹ như Facebook, WhatsApp... có mặt trên thư viện phần mềm của Huawei. Để vượt qua lệnh cấm giao dịch của chính quyền Donal Trump, Fred Wangfei nói rằng có thể thành lập một đơn vị ủy quyền tại châu Âu đứng ra hợp tác.

Huawei cũng đã ra thông cáo báo chí không thừa nhận hay phủ nhận thông tin trên. "Hệ sinh thái Android mở vẫn là lựa chọn ưu tiên của chúng tôi, nhưng nếu không thể tiếp tục sử dụng nó, chúng tôi có khả năng tự phát triển", Huawei cho biết.

 

Touch ID 'lột xác' bất ngờ khi quay trở lại trên iPhone mới

(Techz.vn) Apple sẽ mang cảm biến vân tay Touch ID trở lại trên iPhone mới. Tuy nhiên, thay vì được tích hợp vào nút Home như thế hệ iPhone iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus,... cảm biến sẽ được đặt ở phần cạnh hông của máy.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất