Giải trí

Sự thật về Bạch Long Mã: Nước tiểu giúp trường thọ nhưng lại bị yêu quái 'ngó lơ'

Sự thật về Bạch Long Mã: Nước tiểu giúp trường thọ nhưng lại bị yêu quái 'ngó lơ'

Trong Tây Du Ký, Bạch Long Mã dù không xuất hiện nhiều nhưng vẫn nhận được sự chú ý lớn từ công chúng. Nhân vật này tên thật là Quảng Tấn, là Tam Thái tử của Tây Hải Long Vương (em của Đông Hải Long Vương). Vợ của Bạch Long Mã là Vạn Thánh công chúa. Cô ngoại tình với con trùng Cửu Đầu Trùng và bị Tam Thái tử phát hiện. Trong lúc giận dữ, Tam Thái tử không may phá hỏng viên dạ minh châu do Ngọc Hoàng tặng, bị cha bẩm báo lên trên Thiên Đình nên bị treo lên cửa Trời chờ chết.

Bạch Long Mã phạm tội chết nhưng được Bồ Tát cứu

Được Bồ Tát xin cho, Bạch Long Mã gia nhập đoàn lấy kinh của 4 thầy trò Đường Tăng để chuộc tội. Vì không xuất hiện nhiều nên nhân vật này vẫn có vô số bí ẩn mà khán giả chưa khám phá hết. Cụ thể, Bạch Long Mã có một điểm gần giống như Đường Tăng: Nếu như thịt Đường Tăng giúp kẻ ăn có thể trường sinh bất tử thì nước tiểu của Bạch Long Mã cũng tác dụng như vậy. Trong Tây Du Ký 1986 từng có phân đoạn Tôn Ngộ Không lấy nước tiểu Bạch Long Mã trộn với một số loại thuốc khác để chữa bệnh cho quốc vương của nước Chu Tử.

Còn trong nguyên tác, chính Bạch Long Mã đã "giới thiệu": "Tôi là con rồng bay ở Tây Hải, chỉ vì phạm phải phép trời, được Quan Âm Bồ Tát cứu vớt, cưa sừng lột vẩy, biến thành ngựa, cõng sư phụ sang Tây lấy kinh, lập công chuộc tội. Khi tôi vượt sông tiểu ra, cá bơi trong nước, uống phải sẽ hóa rồng, trèo núi tiểu ra, cỏ sườn non được tưới, sẽ biến thành cỏ linh chi, tiên đồng hái về làm thuốc trường thọ".

Nước tiểu Bạch Long Mã chỉ có tác dụng với con người

Dù nước tiểu có tác dụng lớn nhưng Bạch Long Mã lại luôn bị yêu quái "ngó lơ". Rõ ràng những con yêu quái trong Tây Du Ký đều khao khát ăn thịt Đường Tăng để được trường sinh bất tử nhưng đối với Bạch Long Mã chúng lại không có ý định chiếm đoạt "nước thần" có trong cơ thế của con ngựa yếu ớt. Có hai nguyên nhân chính: Thứ nhất, Bạch Long Mã là con của Tây Hải Long Vương, xuất thân hiển hách nên không ai dám phạm. Thứ hai, nước tiểu Bạch Long Mã đã chỉ có tác dụng tốt đối với con người nên dĩ nhiên chúng sẽ "săn đón" Đường Tăng rồi!

 

1 thiên tài từng được mời làm tổng thống Israel nhưng lại từ chối, cái tên ai cũng từng nghe qua

Trong thế kỷ 20, ông là nhà vật lý có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Không chỉ sở hữu bộ óc siêu phàm, thiên tài này còn từng được mời làm tổng thống của cả 1 đất nước.