Đời sống

Tại sao người Nhật sống lâu hơn? Họ đặc biệt không thích ăn thứ này!

Tại sao người Nhật sống lâu hơn? Họ đặc biệt không thích ăn thứ này!

Chúng ta đã quá phổ biến về thông tin người Nhật thường có tuổi thọ cao hơn bởi vì họ có cách chăm sóc bản thân tốt hơn.

Vậy tại sao người Nhật sống lâu hơn? Các nhà khoa học đã tiến hành một loạt nghiên cứu về các khía cạnh khác nhau của chế độ ăn uống và cơ thể của con người và phát hiện ra rằng những người có khẩu vị mặn có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn gấp đôi so với người bình thường. Vì vậy các nhà khoa học Nhật Bản tin tưởng chắc chắn rằng cách lành mạnh nhất chính là có một chế độ ăn ít muối. 

Dưới đây là thói quen ăn uống phổ biến của người Nhật khiến họ sống lâu.

1. Khi người Nhật thường nấu ăn, nhiều người sẽ cho thêm một ít sữa hoặc các sản phẩm từ sữa giống như sữa chua. Điều này có thể làm cho món ăn có hương vị đậm đà hơn, đồng thời có thể làm giảm lượng muối ăn vào, có lợi cho sức khỏe. Dù người Nhật cũng thường ăn cơm nhưng họ dường như không thích bánh mì vì chúng chứa một lượng muối nhất định, nếu ăn thường xuyên cũng có thể dẫn đến việc nạp quá nhiều muối.

screenshot-3164-1700816631.jpg
 


2. Để đào thải muối ra khỏi cơ thể nhanh nhất, nhiều người Nhật ăn nhiều trái cây, rau quả giàu chất xơ và nguyên tố vi lượng trong cuộc sống hàng ngày, ngoài ra họ còn thường ăn một ít bột Haite, tỏi băm, gừng băm nhỏ, v.v. .. để thay thế muối trong cuộc sống hàng ngày. Điều này còn có thể làm giảm lượng muối nạp vào cơ thể một cách hiệu quả. 

screenshot-3165-1700816631.jpg
 

3. Trong cuộc sống, chúng ta đều biết rằng có nhiều người thích ăn đồ muối như giăm bông, xúc xích, … nhưng ăn thường xuyên những thực phẩm này sẽ chắc chắn sẽ làm tăng lượng muối đưa vào cơ thể chúng ta. Trong chế độ ăn uống của mình, người Nhật thường sử dụng những thứ như nấm hương khô và tảo bẹ khô để làm món súp đặc để làm gia vị nên cũng có thể làm giảm lượng muối đưa vào cơ thể ở một mức độ nhất định.

screenshot-3166-1700816631.jpg
 

Bên cạnh đó, việc chế biến món ăn Nhật Bản bao gồm rất nhiều công đoạn hấp, lên men, nấu chậm, nướng trên chảo và xào. Ngoài ra, người Nhật còn chuẩn bị những món ăn nhỏ và có thói quen uống một bát súp trước mỗi bữa ăn. Khi tiêu thụ một lượng nhỏ các loại rau cùng với cơm và cá hàng ngày, cơ thể sẽ đủ chất xơ.


Kiểm soát khẩu phần ăn cũng khiến người Nhật có được sức khỏe tốt hơn.Họ dùng bữa trong những chiếc nồi nhỏ, dùng đũa, trang trí thức ăn nhẹ nhàng, dọn thức ăn vào những chiếc đĩa nhỏ, v.v. Người Nhật không bao giờ ăn cho đến khi quá no đến mức không thể đi bộ được. Thông thường, người Nhật ăn cho đến khi no 80%. Điều này giúp họ có thể tiêu hóa dễ dàng và trở nên nhanh nhẹn hơn.

Nguồn:Sohu

 

Phụ nữ 3 cung hoàng đạo này càng trưởng thành càng có phúc: Sinh ra để giàu có, phú quý và trường thọ

Trong 12 con giáp, 3 con giáp sau đây được xem là phúc lợn, mệnh lớn, càng về già càng giàu có, phú quý và trường thọ.