1 huyện ở Nghệ An báo cáo Thủy Tiên làm từ thiện ít hơn xác nhận, chênh lệch hàng trăm triệu đồng

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 14/10/2021 23:22:24(GMT+7)
1 huyện ở Nghệ An báo cáo Thủy Tiên làm từ thiện ít hơn xác nhận, chênh lệch hàng trăm triệu đồng

(Techz.vn) Huyện Thanh Chương, Nghệ An gây chú ý khi báo cáo về việc số tiền thực tế ít hơn so với trên giấy tờ được Thủy Tiên đăng tải hồi cuối năm 2020, chênh lệch lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhiều tháng qua, câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ nói chung và của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên nói riêng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Bởi lẽ, sau khi kêu gọi được gần 200 tỷ tiền cứu trợ miền Trung đợt cuối năm 2020, giọng ca Ngải Tình không thể giải ngân 1 cách chi tiết và minh bạch toàn bộ số tiền cô quyên góp được.

Sau khi nhận được nhiều đơn tố cáo về hành vi mập mờ của Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ khác, Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát điều tra đã yêu cầu các địa phương nhận cứu trợ báo cáo chính xác về công việc từ thiện của bà xã Công Vinh. 

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Hôm 14/10, Phó phòng điều hành Lao động TB&XH huyện Thanh Chương (Nghệ An) Nguyễn Văn Hòe trả lời Vietnamnet rằng huyện đã có báo cáo gửi đến cơ quan CSĐT Bộ Công an.Trong đó, địa phương xác nhận Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương ngày 12/11/2020 đã nhận số tiền 6,889 tỷ đồng từ vợ chồng Thủy Tiên. Cụ thể: Tiền mặt trao cho người dân bị thiệt hại trong đợt lũ là 5,189 tỷ đồng; xây dựng 2 cây cầu mất khoảng 1,5 tỷ đồng; tặng các xã thường xuyên bị ngập 10 chiếc xuồng dân sinh có giá tầm 200 triệu.

20 chiếc xuồng được Thủy Tiên mua tặng cho huyện

Tuy nhiên, trong quá trình địa phương rà soát hết 25 xã, thị trấn gồm có 520 hộ thì được tổng số tiền hỗ trợ là 5,087 tỷ đồng, cộng thêm 1,5 tỷ đồng tiền xây cầu và 200 triệu mua 20 chiếc xuồng cho 20 xã thì tổng số tiền mà địa phương này thực nhận ít hơn số đã báo cáo ngày 12/11/2020 là 102 triệu đồng. “Họ chỉ nói số thuyền 20 chiếc trị giá 200 triệu đồng nhưng không biết được giá trị chính xác thật là bao nhiêu…”, ông Hòe nhấn mạnh. Theo ông, việc trao tiền có thể xác nhận chính xác vì có danh sách cụ thể còn số tiền xây dựng 2 cây cầu dân sinh và mua 20 chiếc thuyền thì không giám sát trực tiếp nên không rõ thực hư ra sao.

1 trang trại được Thủy Tiên hỗ trợ 115 triệu đồng

Về sự chênh lệch trên, Phó phòng điều hành Lao động TB&XH huyện Thanh Chương nêu quan điểm quá trình Thủy Tiên làm từ thiện vẫn có những người nằm ở ngoài danh sách được hỗ trợ nên chưa thể đưa vào báo cáo gửi cơ quan CSĐT Bộ Công an. “Hoạt động từ thiện của Thủy Tiên ở huyện Thanh Chương là rất tuyệt vời, huyện và phòng đều tổ chức chu đáo. Hiện vẫn chưa thể tổng hợp hết số tiền hơn 100 triệu đồng mà Thủy Tiên cho ngoài danh sách”, ông Hòe kết luận.

Trước thông tin từ huyện Thanh Chương, nhiều netizens thêm phần hoài nghi về công việc cứu trợ của Thủy Tiên hồi cuối năm 2020. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, chưa thể đưa ra bất cứ kết luận gì. Câu trả lời cuối cùng thiết nghĩ chúng ta nên chờ đợi từ phía cơ quan điều tra.

 

Bảo Thy khôn khéo đáp trả khi bị hỏi chuyện 'tiêm mũi', nhan sắc tuổi 33 khiến dân tình choáng ngợp

(Techz.vn) Bảo Thy khiến dân tình choáng ngợp khi khoe nhan sắc rạng rỡ tuổi 33, đáp thẳng khi được hỏi về chuyện 'bơm mũi'.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất