Hoa hậu Giáng My khóc nức nở, NSƯT Trịnh Kim Chi đau xót khi nhận tin buồn từ tiền bối đáng kính

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 22/10/2020 17:54:55(GMT+7)
Hoa hậu Giáng My khóc nức nở, NSƯT Trịnh Kim Chi đau xót khi nhận tin buồn từ tiền bối đáng kính

(Techz.vn) Sự ra đi của NSND Lý Huỳnh khiến Hoa hậu Giáng My - chị đại của dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa đón - cùng nhiều sao Việt xót xa, đau buồn.

 

Sáng ngày 22/10, người nhà của NSND Lý Huỳnh đau buồn thông báo ông đã qua đời sau thời gian dài bị bệnh thận và tim. Sự ra đi của người nghệ sĩ kỳ cựu kiêm võ sư đáng kính khiến người thân, đồng nghiệp và khán giả vô cùng thương tiếc. 

NSND Lý Huỳnh xuất thân là võ sĩ

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My - "chị đại" của dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ bày tỏ nỗi xót xa trước sự ra đi của NSND Lý Huỳnh - bậc tiền bối đáng kính. Được biết, ông là người phát hiện và mời Hoa hậu Đền Hùng tham gia 6 bộ phim kể từ khi cô vào TP.HCM lập nghiệp. Cô tâm sự: “Bác khen tôi diễn tâm lý tinh tế vì xuất thân là người học nhạc viện. NSND Lý Huỳnh và gia đình từng đến nhà chị dùng cơm vài lần. Sau này, tôi chuyển về quận 2 nên ít gặp gia đình bác hơn". Thêm vào đó, Hoa hậu Giáng My cũng nhấn mạnh dù NSND Lý Huỳnh xuất thân là võ sư nhưng tính cách và cách cư xử của ông luôn chân thành, nhẹ nhàng, đầy sự trân quý đối với ê-kíp đoàn phim.

Đối với NSƯT Trịnh Kim Chi, cô vô cùng bàng hoàng khi biết tin đàn anh gắn bó nhiều năm đột ngột ra đi. “Sáng nay, khi được người thân thông báo tin chú Lý Huỳnh qua đời, tôi vô cùng đau xót. Sự ra đi của chú là mất mát to lớn của điện ảnh Việt Nam“, cô chia sẻ.

Hoa hậu Giáng My nức nở khi viếng đám tang NSND Lý Huỳnh

NSƯT Trịnh Kim Chi kể lại rằng cô đã gặp gia đình của NSND Lý Huỳnh tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM) cách đây hơn tháng. Khi ấy, ông đang cấp cứu tại bệnh viện vì bệnh tình trở nặng nhưng vẫn mong muốn vợ cùng người thân giúp đỡ các nghệ sĩ gạo cội tại viện dưỡng lão và tu sửa lại viện. Cô tâm sự: “Chú Lý Huỳnh là người sống nặng nghĩa tình. Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, chú đều vào Viện dưỡng lão để thăm hỏi và chia sẻ với đồng nghiệp. Vài năm lại đây, NSND Lý Huỳnh có nguyện vọng tu sửa lại nơi ở của các nghệ sĩ gạo cội nên anh Lý Hùng đã cố gắng hoàn thành mong muốn của cha“.

“Những năm gần đây, mỗi lần vào thăm, cha tỏ ra buồn khi thấy cơ sở vật chất của viện dưỡng lão bị xuống cấp. Vì vậy, nguyện vọng của cha tôi là tu sửa lại nơi đây để giúp các nghệ sĩ có cuộc sống tốt hơn”, diễn viên Lý Hùng chia sẻ thêm.

Kim Chi cho biết NSND Lý Huỳnh là cây đa, cây đề của điện ảnh Việt Nam. Ở thập niên 1990, những bộ phim của ông như Hồng hải tặc, Kế hoạch 99 – Lưới trời lồng lộng… mang lại làn gió mới cho điện ảnh Việt. Ngoài tình yêu cháy bỏng cho điện ảnh, cố nghệ sĩ còn là người chồng mẫu mực và người cha với tình thương đặc biệt dành cho các con. Diễn viên Trịnh Kim Chi xúc động trước mối tình bền bỉ của NSND Lý Huỳnh và bà Đoàn Thị Nguyên. Trong 60 năm gắn bó, bà Nguyên là hậu phương vững chắc, vun vén gia đình để chồng yên tâm với sự nghiệp phim ảnh.

NSND Lý Huỳnh đã ốm nhiều năm nay

NSND Lý Huỳnh bệnh nặng đã nhiều năm nay. Dù được gia đình chăm sóc, chạy chữa khắp nơi nhưng sáng 22/10, ông đã không qua khỏi, hưởng thọ 78 tuổi. Sự ra đi của ông khiến đồng nghiệp hụt hẫng, gia đình xót xa. Tuy nhiên, mọi ước nguyện của bông đều được thực hiện vì các con của bác đều hiếu thảo. Ông đã sống cuộc đời thực sự ý nghĩa và là tấm gương cho những thế hệ sau noi theo.

 

Chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa đón bày tiệc mừng ngày vui tại biệt thự

(Techz.vn) Chị đại trong dàn chân dài được ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa đón mới đây vừa tổ chức buổi tiệc mừng ngày vui tại căn biệt thự xa hoa như cung điện của mình.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm