Vingroup, FLC... tung tiền vào cuộc chơi, Việt Nam đang dẫn đầu thế giới

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2019 14:39:00(GMT+7)
Vingroup, FLC... tung tiền vào cuộc chơi, Việt Nam đang dẫn đầu thế giới

(Techz.vn) Liên tiếp là những vụ đầu tư của các tỷ phú Việt vào lĩnh vực đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Từ tập đoàn Vingroup cho đến FLC và nhiều ông lớn khác nữa, hứa hẹn sẽ thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng và gặt hái nhiều thành quả lớn.

Những năm qua, một loạt dự án đầu tư về giáo dục của các ông lớn như Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng, FPT của ông Trương Gia Bình, TTC của nhà ông Đặng Văn Thành, TH của bà Thái Hương,... liên tục được biết đến.

Bên cạnh đó, các đại gia Việt còn mở nhiều trung tâm đa dạng về dịch vụ giáo dục như trung tâm tiếng Anh, các trung tâm dạy kỹ năng sống… Cho đến hiện tại, các dự án này vẫn đang hoạt động hiệu quả. Nhờ các dự án này, Việt Nam được biết đến là quốc gia đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Vingroup, FLC tung tiền

Được đánh giá là một lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, giáo dục ông lập đang là một xu hướng tất yếu của thế giới hiện đại. Mô hình này không những giúp kinh tế tăng nhanh, mà còn tạo ra sự bền vững nếu chất lượng dịch vụ được đảm bảo.

Nắm bắt cơ hội, mới đây tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết đã có động thái mới, chính thức bước vào lĩnh vực giáo dục. Theo đó, FLC đã khởi công khu đô thị đại học FLC tại Khu đô thị Đại học FLC Quảng Ninh, TP. Hạ Long (Quảng Ninh). Cũng như Vingroup, FPT, TH… dự án này được xem là bước đi đúng đắn của ông Trịnh Văn Quyết trước xu hướng thị trường thế giới.

Vingroup, FLC tung tiền

Việc đầu tư vào giáo dục dân lập của các ông lớn tại Việt Nam có những nét khác biệt so với xu hướng của thế giới. Nhiều đơn vị chưa chú trọng vào lợi nhuận thu được từ mảng này và coi đây như một mảng dịch vụ bổ sung cho các lĩnh vực khác, trong đó có mảng bất động sản. Giáo dục sẽ là giá trị gia tăng cho các khu đô thị do các tập đoàn này xây dựng nên. Tuy nhiên, về dài hạn, giáo dục hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận to lớn cho các đại gia này.

 

Ông lớn số 1 Việt Nam chấp nhận bước lùi hơn 7 ngàn tỷ sau sự ‘xuất hiện’ nhiều hãng hàng không mới

(Techz.vn) Gần đây, ở Việt Nam liên tiếp “xuất hiện” nhiều hãng hàng không mới. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh về dịch vụ và khách hàng giữa các hãng ngày càng khốc liệt hơn…

Có thể bạn quan tâm