Joe Biden tiếp tục công kích Donald Trump tuy nhiên nước Mỹ lại vô cùng hưởng ứng vì lý do bất ngờ

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 08/02/2021 22:51:41(GMT+7)
Joe Biden tiếp tục công kích Donald Trump tuy nhiên nước Mỹ lại vô cùng hưởng ứng vì lý do bất ngờ

(Techz.vn) Joe Biden công khai chỉ trích chính quyền tiền nhiệm Donald Trump vì sự vô trách nhiệm trong suốt 4 năm cầm quyền. Bất ngờ thay, lần này những lời công kích của Tổng thống đương nhiệm lại nhận được sự ủng hộ từ số đông người dân Mỹ.

Mới đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công khai chỉ trích Donald Trump khi khẳng định tốc độ triển khai vaccine COVID-19 quá chậm như hiện tại tới từ sự tắc trách của chính quyền tiền nhiệm. Theo ông Biden, cách xử lý dịch bệnh của Trump thậm chí còn "tệ hại hơn những gì mà chúng ta nghĩ".

Những màn đấu khẩu giữa Donald Trump và Joe Biden dường như vẫn chưa kết thúc dù cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã khép lại từ lâu.

Trong một cuộc trao đổi với người đứng đầu Nhà Trắng hồi cuối tuần qua, kênh CBS Evening News đã chỉ ra thống kê: "Với tốc độ hiện tại là 1,3 triệu liều mỗi ngày, sẽ mất gần một năm để Mỹ đạt được miễn dịch cộng đồng".

Người dẫn chương trình của kênh CBS cũng nhấn mạnh một lần nữa với ông Joe Biden rằng để miễn dịch cộng đồng xảy ra cần có ít nhất 75% người dân Mỹ được tiêm phòng đủ 2 liều vaccine COVID-19.

"Một trong những điều đáng thất vọng là, khi chúng tôi nhậm chức, cách chính quyền tiền nhiệm xử lý COVID-19 thậm chí còn tệ hại hơn chúng tôi nghĩ" - ông Joe Biden phát biểu trên kênh CBS.

Một trong những lý do khiến ông Biden nhận được sự tín nhiệm của người dân Mỹ là nhờ ý thức phòng chống dịch rất quyết liệt, hơn hẳn người tiền nhiệm Donald Trump.

"Chúng tôi nghĩ rằng chính quyền Trump đã đảm bảo một lượng lớn vắc-xin có sẵn, và hóa ra không phải như vậy. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi tăng cường sản xuất ở mọi địa điểm có thể. Chúng tôi đang cố gắng hết sức có thể để sản xuất được nhiều vắc-xin hơn."

Người đứng đầu Nhà Trắng thừa nhận khả năng để nước Mỹ đạt được miễn dịch cộng đồng trước mùa hè là gần như bất khả thi. Tuy nhiên ông cũng khẳng định "đã đến lúc các trường học cần được mở cửa để đón học sinh quay trở lại". Đây được coi là tín hiệu đáng mừng đầu tiên dưới "triều đại" của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến 6h ngày 7/2 (theo giờ VN), toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 106 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có hơn 2,3 triệu ca tử vong (tỷ lệ 2,1%).

Không thể phủ nhận việc để dịch bệnh trở nên mất kiểm soát ở Mỹ có phần lớn trách nhiệm của Donald Trump.

Mỹ, Ấn Độ và Brazil lần lượt là 3 nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch COVID-19 trên thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ hiện đã vượt 27,5 triệu người, với tỷ lệ tử vong là 1,7%.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết, trên 39 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm tại nước này trong tổng số trên 59,3 triệu liều đã được phân phối.

 

WHO tìm ra manh mối quan trọng tại Vũ Hán: Có hay không sự thật mà Trung Quốc đang che giấu?

(Techz.vn) Đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới WHO được cử đến Vũ Hán điều tra đã tìm được manh mối "cực kỳ quan trọng" về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 và sẽ công bố sự thật trong vài ngày tới, trước khi rời Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất