Quan chức cấp cao Mỹ mắc COVID-19 dù đã được tiêm đủ 2 liều vaccine, chính quyền Joe Biden lo sốt vó

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 31/01/2021 17:39:20(GMT+7)
Quan chức cấp cao Mỹ mắc COVID-19 dù đã được tiêm đủ 2 liều vaccine, chính quyền Joe Biden lo sốt vó

(Techz.vn) Bộ Y tế Hoa Kỳ hiện vẫn chưa thể đưa ra bất cứ lời giải thích nào cho việc này vì còn đang bận đối phó với số ca dương tính ngày một tăng cao và không có dấu hiệu dừng lại trong nước.

Theo truyền thông Mỹ đưa tin, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Stephen Lynch đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine do Mỹ sản xuất từ cách đây vài tuần. Phát ngôn viên của bang Massachusetts nơi ông Lynch làm việc đã đích thân xác nhận thông tin này và giải thích ông Lynch nhận kết quả dương tính sau khi một nhân viên làm việc tại văn phòng của ông được chẩn đoán mắc COVID-19 hồi đầu tuần.

Hạ nghị sĩ Dân chủ Stephen Lynch - quan chức cấp cao mới nhất của Hoa Kỳ dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, Stephen Lynch được tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 2 sản xuất bởi Pfizer và BioNTech từ cách đây một tuần, tuy nhiên giờ đang phải bước vào giai đoạn tự cách ly theo quy định của Chính phủ Mỹ. Ông cũng có mặt trong buổi lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ hôm 20/01 vừa qua bởi vậy nhiều chuyên gia y tế đang lo ngại về nguy cơ lây nhiễm của ông Joe Biden.

Donald Trump từng kêu gọi nỗ lực sản xuất vaccine của Mỹ là "điều kỳ diệu của y học" nước này.

Một thông tin "gỡ gạc" cho Bộ Y tế Mỹ đã được tung ra khi cho biết rằng, vaccine của Pfizer và BioNTech cần ít nhất 7 ngày để kích hoạt khả năng bảo vệ. Tuy nhiên thông tin từ Hạ viện khẳng định ông Lynch tiêm vaccine ít nhất 9 ngày trước khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính.

Joe Biden cũng đã được tiêm vaccine tuy nhiên hiện không gì có thể đảm bảo ông sẽ được an toàn trước bệnh dịch.

Mỹ hiện nay đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 26 triệu ca nhiễm trên toàn đất nước và gần 500.000 ca tử vong. Để đối phó với dịch bệnh hoành hành, chính quyền Donald Trump đã làm mọi cách để hoàn tất sản xuất vaccine điều trị COVID-19 chỉ sau 1 năm nghiên cứu. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn không hề được cải thiện mà thậm chí còn đang không ngừng gia tăng số ca bệnh mỗi ngày.

 

Donald Trump được đề cử là 'Tổng thống vĩ đại nhất lịch sử Mỹ', nhận 'đặc ân' mà Joe Biden mơ cả đời

(Techz.vn) Đặc ân mà Nghị viện đang đề xuất dành cho ông Donald Trump là điều mà bất cứ chính trị gia nào trên thế giới cũng phải mơ ước, kể cả Joe Biden.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất