Joe Biden lộ mức lương Tổng thống cao chót vót: Gấp đôi Thủ tướng Anh, hơn Donald Trump cả triệu lần

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 28/01/2021 10:09:11(GMT+7)
Joe Biden lộ mức lương Tổng thống cao chót vót: Gấp đôi Thủ tướng Anh, hơn Donald Trump cả triệu lần

(Techz.vn) Việc tân Tổng thống Joe Biden được nhận mức lương cao kỷ lục trong lịch sử Hoa Kỳ đang tạo ra rất nhiều tranh cãi trong dư luận nước này.

Theo truyền thông Hoa Kỳ mới đây đã tiết lộ, mức lương mà tân Tổng thống Joe Biden đang được hưởng lên tới 400.000 USD/năm. Đây được cho là mức lương cao kỷ lục trong tất cả các đời tổng thống Mỹ. Ngoài ra theo luật pháp Hoa Kỳ, người lãnh đạo Nhà Trắng ngoài số tiền lương chính còn được nhận thêm khoản tiền trợ cấp 50.000 USD/năm.

Truyền thông địa phương tiết lộ ông Joe Biden là vị Tổng thống nhận được mức đãi ngộ cao nhất lịch sử nước Mỹ.

Với thu nhập như trên, ông Joe Biden hiện đang hưởng mức đãi ngộ gấp đôi Thủ tướng Anh Borris Johnson (205.000 USD/năm) và hơn người tiền nhiệm của ông "cả triệu lần". Được biết, cựu Tổng thống Donald Trump trước đây đã từng tuyên bố sẽ chỉ nhận mức lương "tương trưng" 1 đô-la Mỹ trong suốt 4 năm cầm quyền của mình.

Mức lương của ông Biden cao hơn người tiền nhiệm Donald Trump cả triệu lần.

Sự nghiệp chính trị của ông Joe Biden được bắt đầu từ năm 1972. Ở tuổi 29, chàng trai Biden lần đầu tiên đắc cử vào Thượng viện Hoa Kỳ, trở thành một trong những Thượng nghị sĩ trẻ tuổi nhất lịch sử đất nước. Mức lương của ông ở thời điểm đó được cho là vào khoảng hơn 40.000 USD/năm. Vào năm 2009 khi rời Thượng viện, ông cũng bỏ túi số tiền thưởng lên tới gần 170.000 USD.

Thu nhập của ông Biden tăng lên tới hơn 230.000 USD/năm khi làm Phó Tổng thống cho Barack Obama trong khoảng thười gian từ 2009-2017. Cũng trong khoảng thời gian này, ông phát hành cuốn hồi ký cá nhân mang về cho ông hơn 80.000 USD tiền bản quyền.

Con đường chính trị đã giúp cho vợ chồng ông Biden có cuộc sống vô cùng sung túc ngay cả khi không trở thành Tổng thống Mỹ.

Trong suốt nửa thế kỷ làm chính trị, Forbes định giá khối tài sản của vợ chồng tân Tổng thống Mỹ hiện tại lên tới 9 triệu USD. Trong đó đáng kể nhất là hai căn biệt thự ở tiểu bang Delaware trị giá 4 triệu USD. Ngoài ra ông Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill cũng có các khoản đầu tư, tiền tiết kiệm lên tới 4 triệu USD cùng số tiền lương hưu liên bang vào khoảng 1 triệu USD.

 

Đồng minh trung thành của Trump giành chiến thắng trong vụ kiện Joe Biden vi phạm luật pháp Hoa Kỳ

(Techz.vn) Các đồng minh của Donald Trump đang rất quyết tâm trả thù cho cựu Tổng thống bằng cách khiến Joe Biden phải đối mặt với nguy cơ bị luận tội ngay trong những ngày đầu tiên ở Nhà Trắng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất