Huawei tung đòn đáp trả cực độc với Mỹ sau lệnh trừng phạt

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 15/07/2019 08:56:00(GMT+7)
Huawei tung đòn đáp trả cực độc với Mỹ sau lệnh trừng phạt

(Techz.vn) Huawei sau khi bị Mỹ cấm vận khiến hàng loạt công ty dừng hợp tác đã gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Huawei cũng không phải dạng vừa khi đưa ra đòn đáp trả cực kỳ thâm độc.

Huawei đã bị ảnh hưởng rất lớn sau lệnh cấm vận của chính quyền Tổng thống Mỹ Donal Trump. Lệnh cấm vận này khiến Huawei không thể hợp tác kinh doanh với các công ty của Mỹ. Theo ông Nhậm Chính Phi, người sáng lập Huawei, các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ khiến doanh thu của công ty này giảm 30 tỷ USD trong hai năm tới.

huawei

Lệnh cấm này đưa Huawei vào danh sách bị cấm mua-bán các bộ phận và linh kiện từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Sau lệnh cấm, một loạt các đối tác của công ty này đã tuyên bố dừng hợp tác với Huawei như Google, liên hiệp SSD,...

Vụ việc diễn ra vào thời điểm chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ở giai đoạn rất căng thẳng, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một chiêu bài của Mỹ để ép Trung Quốc nhượng bộ và giành lợi thế trên bàn đàm phán.

huawei

Tuy nhiên khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã có dấu hiệu hạ nhiệt thì tổng thống Mỹ mới đây đã tuyên bố tạo điều kiện cho Huawei hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ. Tuy nhiên Huawei sẽ phải xin phép và đáp ứng những yêu cầu cực kỳ khắt khe và mang lại nhiều lợi ích cho Mỹ.

Như một động thái đáp trả, mới đây Huawei đã có động thái cắt giảm nhân viên làm việc tại các công ty con có trụ sở ở Mỹ. Theo tờ Wall Street Journal, việc cắt giảm nhân sự sẽ diễn ra ở công ty phần mềm Futurewei Technologies có trụ sở tại Texas, California và Washington.

huawei

Số lượng chính xác chưa được tiết lộ nhưng theo nhiều dự đoán sẽ có khoảng 1000 người Mỹ sẽ thất nghiệp sau quyết định này của Huawei.  Một số nhân viên đã được thông báo về việc sa thải và danh sách cắt giảm bổ sung có thể sẽ được công bố trong thời gian tới.

 

Huawei lại đăng ký thương hiệu hệ điều hành mới mang tên "Harmony"

(Techz.vn) Sau HongMeng OS, Ark OS, Huawei lại đăng ký thêm một thương hiệu hệ điều hành mang tên Harmony, thể hiện rõ quyết tâm “tự lập" của mình.

Có thể bạn quan tâm