Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt, iPhone Xr vẫn bán chạy nhất quý 2/2019

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 18/07/2019 13:44:00(GMT+7)
Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt, iPhone Xr vẫn bán chạy nhất quý 2/2019

(Techz.vn) Theo thống kê của Công ty nghiên cứu Kantar World Panel công bố cho thấy iPhone XR là chiếc iPhone bán chạy nhất tại Mỹ trong quý 2 năm 2019.

iPhone Xr là một chiếc điện thoại được Apple giữ lại những đặc điểm thiết kế và tính năng nổi bật của mẫu XS và XS Max đắt tiền hơn, đồng thời hy sinh một số thứ khác để hạ giá thành.

Dù nhận phải những ý kiến trái chiều, nhưng iPhone Xr vẫn nhận được sự đón nhận của người dùng vì giá thảnh hợp lý hơn XS Max rất nhiều. Theo PhoneArena thị phần iPhone Xr được  bán ra tại Mỹ lên đến 7,8%. Ngoài vị trí đầu bảng, Apple còn có 2 sản phẩm nữa đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là iPhone XS Max và iPhone 8.

Xếp dưới, ở vị trí thứ tư và năm là hai smartphone cao cấp mới được Samsung cho ra mắt vào đầu năm 2019, Galaxy S10+ và S10.

Một điều khá bất ngờ là các điện thoại giá rẻ của Motorola đang rất được ưu ái. Dòng Moto G và Moto E giá rẻ đều bán khá chạy tại Verizon cũng như được săn đón nhiều tại các nhà bán lẻ khác như Wal-Mart.
Trong khi đó, bất chấp lệnh cấm vận từ Mỹ, Huawei vẫn có doanh số cao hơn quý 2 cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên nếu so với quý 1 thì đã sụt giảm rõ rệt.
Tại thị trường Trung Quốc, iPhone vẫn chiếm phần lớn thị trường, không bị ảnh hưởng nhiều từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Thị phần của iOS tại Trung Quốc ở mức 19,7%, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trước đó, cuối năm 2018, iPhone XR cũng là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple tại Mỹ, chiếm 32% trên tổng số iPhone bán ra.

 

Trên tay nguyên mẫu iPhone 11 với cụm camera khổng lồ

(Techz.vn) Reviewer nổi tiếng Marques Brownlee vừa đăng tải video rõ nét bộ 3 iPhone 11 sở hữu cụm camera khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất