Cách giải quyết khi gặp ‘trẻ trâu’ trên đường: An toàn mà không mất mặt

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 01/05/2020 11:47:13(GMT+7)
Cách giải quyết khi gặp ‘trẻ trâu’ trên đường: An toàn mà không mất mặt

(Techz.vn) Khi chạy xe trên đường, ai cũng ít nhất 1 lần phải đối diện với trẻ trâu chạy xe ngoài đường, chúng chạy xe lạng lách đánh võng, tụ tập rồi đua xe giữa đường, đôi lúc còn gạ đua, vậy phải làm thế nào?

Đừng nóng giận

Sẽ có những lúc bạn bị tạt đầu gây hấn, làm bạn nóng giận và chỉ muốn dừng xe lại nói phải trái, đừng suy nghĩ và cũng đừng làm như trên. 

Cách giải quyết khi gặp ‘trẻ trâu’ trên đường

Cách tốt nhất là nên né đi, có bị tạt đầu hay gây hấn thì cũng không nên phản ứng lại mà hãy chủ động tránh xa họ ra. Một phút nông nổi lúc này có thể để lại hậu quả lớn. Trường hợp bị gây hấn liên tục khi đang chạy, bạn nên dừng lại chỗ nào đông người để nhờ sự trợ giúp, những đối tượng gây hấn có thể đang không tỉnh táo hoặc muốn cướp giật gì đó, nên hạn chế chạy gần họ.

Bị gạ đua phải làm thế nào?

Cách giải quyết khi gặp ‘trẻ trâu’ trên đường

Trường hợp này, những bạn chạy xe côn tay hay Vario thường hay gặp. Nếu đồng ý rồi chạy hơn thua thì bạn chẳng khác gì họ, hãy cười vui rồi từ chối một cách khéo léo như “xe em yếu lắm anh, phanh còn đang bị hư, anh kiếm xe khác nhé”. Tốt nhất là vậy, đừng giận dữ cũng đừng khinh thường, rồi cứ tà tà mà chạy.

Gặp cảnh đua xe ngoài đường

Đang chạy xe thì bắt gặp một đám đang tụ tập đua xe trái phép ngoài đường, lúc này đừng dại hóng hớt dừng lại xem, nếu cảnh sát ập đến thì bạn vẫn có thể bị phạt vì tội cổ vũ đua xe trái phép.

Cách giải quyết khi gặp ‘trẻ trâu’ trên đường

Hơn nữa khi đang đứng xem mà chẳng may có va chạm xảy ra, những người đứng xem lại lãnh hậu quả nặng hơn, thực tế đã có những vụ tai nạn như vậy chỉ vì đứng xem để rồi rước họa vào thân.

Gặp những đám đông đang đua xe thì tốt nhất cứ tiếp tục chạy, nếu họ đua trên chính con đường bạn đang chạy thì hãy đi sát vào lề hoặc kiếm đường khác để đi cho an toàn, hãy biết tự bảo vệ bản thân.

 

SYM Fiddle 125i phanh ABS chính thức ra mắt khiến Honda Lead cũng phải dè chừng

(Techz.vn) Ngay trong mùa dịch Covid, thị trường xe vẫn chào đón mẫu xe mới mang tên SYM Fiddle 125i.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất