Kho ứng dụng của Window Phone sẽ chính thức dừng hoạt động từ tháng 12/2019

Nguyễn Long, Theo nguoiduatin.vn 17/10/2019 13:55:27(GMT+7)
Kho ứng dụng của Window Phone sẽ chính thức dừng hoạt động từ tháng 12/2019

(Techz.vn) Microsoft đã quyết định sẽ dừng hoàn toàn mọi sự hỗ trợ cho các thiết bị chạy trên nền tảng Windows Phone.

  • Surface Laptop 3 ra mắt: màn hình 13,5 hoặc 15 inch, có AMD Ryzen, sạc 80% trong 1 giờ
  • Microsoft Surface Pro 7 trình làng: cuối cùng đã có USB Type C
  • Surface Pro 7 ra mắt giúp Surface Pro 6 giảm giá mạnh gần 10 triệu đồng
  • Bàn phím Surface Type Cover cũ liệu có tương thích với Surface 7 và Surface X

Mới đây, Microsoft đã thông báo cho biết cửa hàng ứng dụng trên nền tảng Windows Phone sẽ dừng hoạt động từ ngày 16/12/2019. Trước đõ, hàng phần mềm Mỹ đã quyết định dừng hỗ trợ nền tảng Windows Phone 8.1 kể từ tháng 7/2017. Mặc dù cửa hàng ứng dụng trên nền tảng Windows Phone sẽ đóng cửa nhưng những ứng dụng đã được cài đặt trước đó vẫn sẽ tiếp tục hoạt động.

Microsoft cũng đưa ra khuyến cáo cho người dùng thiết bị Lumia chạy trên nền tảng Windows Phone 8.1 rằng hãy nhanh tay tải những ứng dụng cần thiết trước ngày 16/12 sắp tới. Tuy nhiên, hãng cũng đưa ra khuyến cáo rằng trong tương lai những ứng dụng này có thể sẽ bị cắt giảm chức năng hoặc hoạt động không ổn định bởi các nhà phát hành ứng dụng sẽ không hỗ trợ các bản cập nhật mới. Bên cạnh đó, những ứng dụng bị xóa cũng không thể khôi phục và người dùng Lumia nên cân nhắc trước khi khôi phục cài đặt gốc sau ngày 16/12.

Windows Phone là hệ điều hành đóng, được Microsoft phát triển dành cho các thiết bị di động và từng được kì vọng sẽ trở thành đối trọng với hai nền tảng nổi tiếng là Android và iOS. Microsoft đã phần nào thành công khi tối ưu hóa được phần mềm trên những thiết bị Lumia với thông số cấu hình khá hạn chế. Tuy nhiên, do không nhận được sự hỗ trợ từ các nhà phát triển ứng dụng nên đã không thể tiếp tục phát triển và Microsoft buộc phải đưa ra quyết định khai tử.

 

Microsoft cay đắng khuyên người dùng bỏ Lumia, chuyển sang dùng iOS hoặc Android

(Techz.vn) Microsoft đưa ra thời hạn ngừng hỗ trợ nền tảng Windows 10 Mobile, đồng thời khuyên người dùng nên chuyển hướng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất