Google sẽ đặt tiêu chuẩn cho smartphone gaming

Nguyễn Long, Theo nguoiduatin.vn 09/10/2019 17:04:57(GMT+7)
Google sẽ đặt tiêu chuẩn cho smartphone gaming

(Techz.vn) Google đang phát triển một chương trình chứng nhận thiết bị gaming dành riêng cho smartphone Android trong tương lai nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn tối thiểu và đảm bảo hiệu năng để các nhà phát hành dựa vào đó để phát triển các tựa game mới.

  • Dell làm mới loạt laptop gaming G-SERIES 2019, giá từ 23,49 triệu
  • Razer bổ sung tùy chọn màn hình 4K 120Hz cho dòng laptop gaming Blade Pro 17
  • Trên tay Dell G3 15 (2019): Thay đổi mạnh mẽ, gaming laptop hướng đến "vừa làm, vừa chơi"
  • Truyền thông thế giới phát cuồng với chiến thắng của LK trước đại diện Hàn Quốc

 

Dù Google chưa chính thức công bố nhưng các lập trình viên của XDA Developers đã nhận được các tài liệu nêu rõ yêu cầu dành cho các nhà sản xuất. Trong đó, Google đã nêu chi tiết các yêu cầu kỹ thuật để đạt được “Chứng nhận thiết bị gaming” mà các nhà sản xuất sẽ phải đáp ứng khi phát triển một sản phẩm gaming mới. 

 

Theo tài liệu này, các yêu cầu nhằm đảm bảo rằng "các nhà phát triển trò chơi không phải đối mặt với việc điều chỉnh bất ngờ, giảm hiệu năng CPU hoặc các hành vi hệ thống bất thường khác". Các thiết bị phải hỗ trợ API đồ họa Vulkan phiên bản 1.1, cho phép các ứng dụng phân bổ ít nhất 2,3 GB bộ nhớ và đáp ứng một số yêu cầu khác.

 

Có thể hiểu rằng Google sẽ muốn đặt một số tiêu chuẩn cho thiết bị chơi game di động. Hiện mảng smartphone gaming đang nắm phần lớn thị trường thiết bị chơi game, chiếm gần một nửa doanh thu toàn ngành trong năm 2018. Các trò chơi như Call of Duty và Fortnite đang làm mờ đi những ranh giới giữa game di động và PC hoặc console. Các nhà sản xuất smartphone cũng đang tích cực tham gia thị trường gaming với những cái tên nổi bật như ASUS ROG Phone, BlackShark, Razer và Nubia. 

 

Thị trường smartphone gaming cũng được đánh giá là thị trường tiềm năng khi nhu cầu của người dùng ngày một tăng mạnh. Các nhà phát hành game cũng dành sự ưu ái nhất định cho thị trường non trẻ này.

 

ROG Phone 2 cập bến thị trường Việt Nam trong quý 4

(Techz.vn) Theo chia sẻ của một thành viên ban quản trị cộng đồng ASUS ROG Vietnam, mẫu gaming phone ROG Phone 2 sẽ được ra mắt thị trường quốc tế tại IFA 2019 và cập bến thị trường Việt trong quý 4 năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất