Không phải iPhone X, cặp iPhone 8 mới là đại công thần của Apple

Yo Yo, Theo nguoiduatin.vn 27/07/2018 14:37:00(GMT+7)
Không phải iPhone X, cặp iPhone 8 mới là đại công thần của Apple

(Techz.vn) iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã giúp cho “Nhà Táo” lấy lại 38,7\% thị phần smartphone Mỹ.

Ước tính, trong quý 2 vừa qua, mặc dù hầu hết sự chú ý đều chỉ tập trung vào iPhone X hiện đại, nhưng sự thật là iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã giúp Apple chiếm tới 38,7% thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh của Mỹ.

khong phai iphone x, cap iphone 8 moi la dai cong than cua apple hinh anh 1

iPhone X Plus giúp Apple tăng doanh thu.

Theo thống kê từ Kantar Worldpanel Comtech, so với cùng kỳ năm ngoái, công ty đã tăng thêm 5,9%. Trong đó, iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm gần một phần năm tổng số điện thoại thông minh được bán ra trong quý thứ 2. 

Mặt khác, iPhone X chỉ xếp thứ 4 trong danh sách smartphone được bán chạy nhất bất chấp giá khởi điểm lên tới 1000 USD (tương đương 23,2 triệu đồng). Các mẫu iPhone bán “chạy” nhất trong số top 10 cho thấy rõ Apple vẫn còn để hụt mất khoảng trống ở phân khúc tầm trung. Đây được xem là một con đường mới cho sự tăng trưởng của hãng.

khong phai iphone x, cap iphone 8 moi la dai cong than cua apple hinh anh 2

Nhưng số lượng bán ra iPhone 8 và iPhone 8 Plus là cao nhất.

Thêm nữa, iPhone X tiếp tục giữ vị trí iPhone bán đắt nhất ở Trung Quốc kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Mặc dù thị phần của công ty đã tăng thêm 5,3% nhưng cũng chỉ chiếm khoảng 19,4% còn các thiết bị Android vẫn chiếm tới 80,4% thị phần.

Tuy nhiên, thị phần của “Táo Khuyết” ở Mỹ đã được cải thiện đáng kể vì Android đã bị giảm xuống 4,5% còn 61%. Thị trường Trung Quốc tuy lớn hơn nhưng rõ ràng người Mỹ thường có thu nhập nhiều hơn và có đủ khả năng chi trả cho điện thoại đắt tiền hơn. Đối với nhiều người Trung Quốc, giá của một chiếc iPhone 8 bằng tiền lương cả tháng. 

Ở những nơi khác trên thế giới, Apple cũng đã đạt được mức tăng khiêm tốn, ví dụ như Úc, Pháp, Đức và Tây Ban Nha nhưng giảm ở Ý, Nhật Bản và Anh. Có khả năng, công ty sẽ thay đổi chiến lược của mình bằng bộ ba iPhone mới năm nay.

Các tin đồn đã lần lượt khẳng định Apple sẽ tung 3 phiên bản iPhone mới: 2 tùy chọn sử dụng màn hình OLED cỡ 5,8 inch và 6,5 inch và một tùy chọn màn hình LCD cỡ 61 inch. Cả ba sẽ có màn hình cạnh – cạnh và camera TrueDepth cho Face ID. Bên cạnh đó, iPhone có màn hình 5,8 và 6,1 inch có thể sẽ rẻ hơn iPhone X với giá khoảng 800 - 900 USD (từ 18,6 – 20,9 triệu đồng) và 600 – 700 USD (từ 13,9 – 16,2 triệu đồng). 

Theo: Dân Việt

 

Xác nhận thời gian công bố iPhone X 2018

(Techz.vn) Tháng 9 càng tới gần, người hâm mộ iPhone trên toàn thế giới đang ngày càng ngóng chờ những gì Apple công bố trong sự kiện ra mắt.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất