5 điều đáng khen và đáng chê trên iPhone Xs

Yo Yo, Theo nguoiduatin.vn 31/10/2018 08:09:00(GMT+7)
5 điều đáng khen và đáng chê trên iPhone Xs

(Techz.vn) Bên cạnh sở hữu nhiều ưu điểm, bộ ba iPhone năm nay cũng còn nhiều khiếm khuyết cần khắc phục.

Apple đã cho ra mắt chính thức ba chiếc smartphone mới nhất - iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Và cũng giống như mọi năm, người dùng gần như đều hài lòng về chúng. 

Dưới đây là năm ưu và nhược điểm về iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

1. Tùy chọn màu

Về lựa chọn màu sắc, Apple bị chê là có xu hướng bảo thủ. Trước đây, iPhone 5c có nhiều màu sắc thú vị nhưng mới là phiên bản đầu tiên của hãng.  

5 dieu dang khen va dang che tren iphone xs hinh anh 1

iPhone Xr có nhiều tùy chọn màu đẹp.

Tuy nhiên, vào năm 2018, có vẻ như Apple đã sẵn sàng để quay trở lại đa dạng hóa màu sắc cho sản phẩm của mình với iPhone XR cùng sáu màu sắc thú vị. iPhone XR có màu đen, trắng, vàng, xanh san hô, xanh dương và đỏ. Trong khi đó, cặp iPhone Xs và iPhone Xs Max chỉ có 3 màu: xám Space, bạc và vàng mới.

2. Tuổi thọ pin lớn hơn

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những chiếc smartphone có tuổi thọ pin dài, có thể tham khảo loạt iPhone 2018. Apple đã thực hiện các cải tiến về phần cứng và phần mềm cho cả ba điện thoại để đảm bảo kéo dài thời lượng pin.

So với iPhone X, iPhone Xs sẽ có thêm thời lượng khoảng 30 phút. Tuy nhiên, điều kỳ diệu là trên iPhone XS Max và iPhone XR: Cả hai điện thoại sẽ kéo dài thêm khoảng 1,5 giờ.

3. Bộ nhớ lớn

5 dieu dang khen va dang che tren iphone xs hinh anh 2

Khung thép không gỉ chắc chắn hơn.

Năm nay, Apple đã mở rộng thêm tùy chọn lưu trữ cho tất cả các iPhone mới của mình. Cả iPhone XS và iPhone XS Max đều có sẵn ba dung lượng lưu trữ khác nhau: 64GB, 256GB và 512 GB, sẵn sàng lưu trữ thêm nhiều ảnh hoặc nhạc. Ngoài ra, iPhone XR có ba tùy chọn: 64GB, 128GB, 256GB. Tất nhiên, người dùng sẽ chọn iPhone có dung lượng bộ nhớ cao hơn vì chúng không hỗ trợ khe mở rộng bộ nhớ.

4. Hỗ trợ hai SIM

Mặc dù khả năng hỗ trợ sim kép - Dual SIM có thể không thể phủ khắp trên Mỹ nhưng nhiều người dùng iPhone trên khắp thế giới đều tỏ ra rất vui mừng. IPhone XS và iPhone XS Max sẽ là những thiết bị cầm tay đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ SIM kép.Thay vì chỉ tạo ra một khe cắm SIM lai, Apple đang đi theo hướng của Google Pixel 2: iPhone XS và iPhone XS Max sẽ có một khe SIM truyền thống cùng với một eSIM.

5. Chế độ xem phân tách trên iPhone XS Max

IPhone XS Max là chiếc iPhone lớn nhất mà Apple và là một trong những smartphone có kích cỡ lớn nhất trên thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc màn hình sẽ cung cấp diện tích tương tác nhiều hơn.

5 dieu dang khen va dang che tren iphone xs hinh anh 3

Chỉ iPhone Xs và iPhone Xs Max có camera sau kép.

May mắn thay, Apple cũng đã tích hợp chức năng mới để phù hợp với nó. Sau iPad, iPhone XS Max sẽ là chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ chế độ chia màn hình. Do đó, người dùng có thể mở hai ứng dụng cùng lúc. Thực tế, đây là tính năng đã có sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh Android trong nhiều năm.

Top 5 điểm trừ trên bộ ba iPhone mới

1. Không còn dongle tai nghe

5 dieu dang khen va dang che tren iphone xs hinh anh 4

Màu sắc mới của iPhone Xr.

Đầu tiên, Apple đã bỏ đi giắc cắm tai nghe, và bây giờ là dongle. Các dòng iPhone 2018 đã không còn bao gồm một dongle tai nghe trong hộp. Nếu bạn muốn nghe nhạc hoặc phim trên điện thoại, bạn sẽ có hai lựa chọn. Bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc chi ra 9 USD (khoảng 209 nghìn đồng) cho dongle.

2. Camera sau đơn

Nếu nhìn ở mặt trước, bộ ba iPhone có kiểu dáng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, bạn sẽ thất vọng khi lật ra sau vì iPhone Xr chỉ có camera sau đơn. Hiện tại, nhiều mẫu smartphone giá rẻ hơn đã có camera sau kép nhưng iPhone Xr lại không.

3. Thiết kế “tai thỏ”

5 dieu dang khen va dang che tren iphone xs hinh anh 5

Cả ba mẫu iPhone đều có "tai thỏ".

Đã tròn 1 năm kể từ khi thiết kế “tai thỏ” trở thành xu hướng mới nhưng không phải ai cũng yêu thích nó. Mặt khác, để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng hơn, các nhà sản xuất khác đã tìm cách sáng tạo để giảm diện tích “notch” hoặc có các chức năng ẩn/ hiện “notch” linh hoạt.  

4. Cổng sạc 5W

Đến tận năm 2018, iPhone cũng chỉ được trang bị đi kèm bộ sạc công suất 5W mặc dù toàn bộ dòng sản phẩm đều đã có khả năng sạc nhanh. Do đó, người dùng iPhone đều mong mỏi tốc độ sạc của cổng nguồn sẽ mạnh hơn thay vì phải mua thêm phụ kiện bên ngoài.

5. iPhone XS Max có giá quá cao

Khi Apple công bố iPhone X năm ngoái, nó là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên trên thị trường vượt qua ngưỡng 1.000 USD (tương đương 23,2 triệu đồng). Năm nay, Apple lại đẩy mạnh mức giá bán của mình lên một chút với chiếc iPhone XS Max.

5 dieu dang khen va dang che tren iphone xs hinh anh 6

iPhone Xs Max có giá bán cao hơn nhiều so với iPhone X.

Chiếc iPhone XS Max có giá khởi điểm 1,100 USD (khoảng 25,5 triệu đồng) – chỉ thấp hơn một chút so với chiếc MacBook Pro. Tuy nhiên, iPhone có hỗ trợ phần mềm dài hạn, vì vậy đây được xem là chút bù đắp cho khách hàng sử dụng lâu năm.

Theo Dân việt

 

iPhone Xr đã có thể chụp ảnh chân dung vật nuôi

(Techz.vn) Hạn chế trong khả năng chụp ảnh chân dung trên iPhone Xr mà Apple vừa phát hành đã được giải quyết phần nào thông qua các ứng dụng bên thứ ba.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất