Điện thoại

iPhone 2021 sẽ tích hợp Face ID và Touch ID dưới màn hình

iPhone 2021 sẽ tích hợp Face ID và Touch ID dưới màn hình

Theo thông tin từ hãng tài chính Bloomberg cho biết, Apple đang cân nhắc việc đưa máy quét vân tay dưới màn hình vào iPhone 2020 nếu thử nghiệm thành công. Tuy nhiên, thời gian khá gấp rút nên có thể phải tới 2021 công nghệ này mới sẵn sàng. Trước đó, nhà phân tích Ming Chi Kuo cũng từng tiên đoán iPhone 2021 tích hợp cả công nghệ Face ID và Touch ID dưới màn hình.

Với công nghệ Touch ID tích hợp dưới màn hình, người dùng có thể đặt ngón tay vào bất cứ đâu trên màn hình iPhone là có thể mở khoá. Đây là công nghệ tiên tiến hơn cả Face ID từng được phát triển trước đó. Nhờ tích hợp cả hai công nghệ Face ID và Touch ID, người dùng thuận tiện hơn với hai tuỳ chọn sinh trắc học.

Cả hai công nghệ sinh trắc học Face ID và Touch ID đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn Face ID không hoạt động tốt khi iPhone được đặt trên mặt phẳng hay Touch ID không dùng được khi ngón tay bị ướt. Do đó khi kết hợp cả hai công nghệ này người dùng có thể tuỳ chọn sử dụng phương thức nào phù hợp hơn với hoàn cảnh.

Tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình đã từng được các nhà sản xuất Android nghiên cứu và phát triển trước đó. Trong đó Samsung là một trong những nhà tiên phong tích hợp công nghệ này vào smartphone của mình.

Bloomberg còn cho biết thêm, Apple đang phát triển mẫu iPhone giá rẻ tiếp theo kể từ khi iPhone SE ra mắt. Đây sẽ là một lựa chọn cho những ai muốn trải nghiệm sản phẩm ở phân khúc thấp. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những lời đồn đoán. Chúng ta cùng chờ đợi nhưng thông tin chính thức từ phía Apple trong thời gian tới.

 

iPhone 11: Lộ tên gọi và thông tin cấu hình chi tiết bộ 3 iPhone mới sắp ra mắt của Apple

(Techz.vn) Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, Apple sẽ chính thức trình làng bộ 3 iPhone mới nhất của hãng. Các thông tin liên quan đến sản phẩm liên tục bị rò rỉ trong thời gian gần đây.