Bảo hành điện tử QR Code – Số hóa toàn bộ quy trình bảo hành

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 06/08/2021 18:43:02(GMT+7)
Bảo hành điện tử QR Code – Số hóa toàn bộ quy trình bảo hành

(Techz.vn) Hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều dùng tem bảo hành điện tử QR Code bởi tính hữu ích mà nó mang lại. Việc lưu trữ thông tin bảo hành dưới dạng số hóa góp phần giúp nhà sản xuất thuận tiện hơn trong việc truy xuất dữ liệu, người tiêu dùng cũng có thể tiếp cận dịch vụ bảo hành mọi lúc mọi nơi.

Khởi nguồn sự sáng tạo giải pháp tem bảo hành điện tử QR Code

Đối với các doanh nghiệp áp dụng hình thức bảo hành bằng sổ, tem, phiếu bảo hành bằng giấy truyền thống sẽ không tránh khỏi việc khách hàng làm mất, bị rách, làm giả,... gây khó khăn cho cả hai bên khi giải quyết về mặt quyền lợi. 

Những bất cập khi dùng phiếu bảo hành truyền thống

Bên cạnh đó, doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian và nhân sự để theo dõi quá trình bảo hành, lưu trữ, nhập liệu lên trên sổ sách, excel, driver,… Đặc biệt, việc kết nối và đồng bộ các bộ phận trong một nghiệp vụ bảo hành cũng sẽ gặp không ít khó khăn, đồng thời ẩn chứa những rủi ro mất, hỏng dữ liệu nhất định.

Hơn nữa, các doanh nghiệp lớn hợp tác với nhiều kênh phân phối khác nhau, chính vì vậy việc quản lý và phát phiếu bảo hành sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như tốn kém chi phí in ấn. 

Việc thông tin không được số hóa và đồng bộ rất khó chăm sóc khách hàng tiềm năng, tối ưu trải nghiệm sau bán, cũng như triển khai marketing khi thiếu dữ liệu chuẩn về người tiêu dùng.

QR Code bảo hành điện tử

Nhằm giải quyết triệt để những hạn chế nêu trên, dịch vụ bảo hành điện tử QR Code chính thức ra đời. Trong đó, iCheck là một trong những công ty công nghệ tiên phong phát triển, cung cấp giải pháp này và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hàng đầu.

Tại sao QR Code bảo hành điện tử là xu hướng tất yếu?

QR Code bảo hành điện tử khắc phục nỗi lo mất phiếu bảo hành

Mỗi sản phẩm của doanh nghiệp sẽ mang một mã QR Code duy nhất được định danh và mã hóa thông tin, hạn chế được tình trạng sao chép, gian lận khi bảo hành.

Tem bảo hành điện tử giải quyết nỗi lo mất phiếu

Khi mua hàng, người tiêu dùng cào nhẹ lớp phủ trên mã QRI và sử dụng ứng dụng iCheck Scanner quét mã QR ẩn dưới để kích hoạt bảo hành. Sau đó, trên màn hình chuyển sang giao diện điền thông tin để khách hàng nhập, mọi dữ liệu này sẽ được lưu tự động trên hệ thống.

Còn đối với khách hàng không có smartphone, sau khi mua hàng có thể cào lớp phủ bào bên ngoài lấy mã SMS rồi soạn cú pháp theo hướng dẫn in sẵn trên tem để kích hoạt bảo hành, ngay lập tức hệ thống sẽ ghi nhận thông tin cũng như sản phẩm của khách hàng đã được kích hoạt thành công.  

Sau khi người tiêu dùng thao tác thành công việc quét mã QR Code bảo hành điện tử, mọi dữ liệu về thời hạn bảo hành, số ngày bảo hành còn lại, ngày kích hoạt, lịch sử bảo hành gần nhất được đồng bộ trên cả hệ thống doanh nghiệp lẫn giao diện người dùng để hai bên dễ dàng kiểm tra quyền lợi bảo hành.

Hệ thống quản lý thông tin bảo hành QR Code của doanh nghiệp

Tự động thu thập data khách hàng

Khi khách hàng quét mã QR Code sẽ điền đầy đủ thông tin của mình để bảo hành. Theo đó, mọi thông tin tự động được lưu vào hệ thống, doanh nghiệp có thể dùng data chăm sóc chuyên sâu, chạy remarketing,... góp phần tăng độ uy tín và mang lại doanh thu cao hơn.

Tích hợp đa giải pháp chỉ trong 1 mã QR Code

Trong hệ sinh thái QR Code siêu liên kết của iCheck trên cùng một con tem với 1 mã QR Code sẽ tích hợp nhiều tính năng chống giả, bảo hành điện tử, tràn hàng, marketing,… tối ưu hóa quá trình vận hành đơn giản giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị.

Tích hợp hai giải pháp trong cùng một mã QR ID

Trong đó, đa số khách hàng của iCheck lựa chọn hai giải pháp QR Code chống tràn hàng với QR Code bảo hành điện tử trên cùng một mã QR ID để dễ dàng quản lý đường đi, lộ trình sản phẩm đến các kênh phân phối, đồng thời theo dõi và thực hiện cơ chế bảo hành cho người tiêu dùng được nhanh chóng hơn.

Với tiện ích tem bảo hành QR code của iCheck mang lại không chỉ tối ưu hóa hệ thống bảo hành sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp mà bên cạnh đó còn tăng sự hài lòng của khách hàng, từ đó thúc đẩy hiệu quả kinh doanh vượt trội.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần iCheck

Địa chỉ: Tầng 12 Tòa nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, Khu đô thị mới N1, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://icheck.com.vn/ 

Hotline: 0902 195 488 – 0974 195 488

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất