Bản xem trước iOS 15: ngày phát hành, các tính năng mới, tất cả những gì bạn cần biết

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2021 15:41:13(GMT+7)
Bản xem trước iOS 15: ngày phát hành, các tính năng mới, tất cả những gì bạn cần biết

(Techz.vn) Bản beta 6 dành cho nhà phát triển iOS 15 hiện đã ra mắt với vô số cải tiến nhỏ, sửa lỗi và cập nhật tính năng có thể sẽ lên bản iOS 15 chính thức vào khoảng 1 tháng nữa.

iOS 15 đã được công bố bởi Tim Cook, Craig Federighi và một loạt giám đốc điều hành tại sự kiện WWDC 2021. Sau bản cập nhật iOS 14 thay đổi mô hình năm ngoái, iOS 15 được tập trung vào các yếu tố cần thiết nhằm cải thiện trải nghiệm iOS cốt lõi.

Ngày phát hành iOS 15

Như các bản iOS khác, bản cập nhật này sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện vào mùa thu năm nay. Apple luôn phát hành bản cập nhật iOS cuối cùng khi ra mắt iPhone thế hệ mới vào giữa tháng 9. Dự kiến iPhone 13 cũng sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay và chúng tôi tin rằng iOS 15 cũng sẽ được ra mắt cùng thời điểm đó.

Các tính năng mới quan trọng trên iOS 15

Như đã đề cập, iOS 15 cải thiện nhiều chức năng cốt lõi của iOS. Khi chúng ta vẫn đang ở trong một đại dịch toàn cầu, tính năng gọi điện video đã nâng tầm quan trọng của nó lên rất nhiều, điều này đã thúc đẩy Apple cải tiến Facetime.

FaceTime áp đảo

Đầu tiên, các cuộc gọi điện video FaceTime được thiết lập để trở nên tự nhiên, thoải mái hơn. Một tính năng mới tuyệt vời khác là cách ly giọng nói, ưu tiên giọng nói của bạn hơn tiếng ồn trắng xung quanh. Có một chế độ xem lưới mới giúp tăng cường giao diện cũng như chế độ làm mờ nền phía sau một cách thông minh.

iOS 15 còn có tính năng chia sẻ là SharePlay, nó cho phép bạn nghe các bài hát cùng với Apple Music, xem chương trình truyền hình hoặc phim đồng bộ hoặc chia sẻ màn hình của bạn để xem các ứng dụng cùng nhau. SharePlay hoạt động trên iPhone, iPad và Mac với các điều khiển phát lại được chia sẻ, bất kỳ ai trong phiên SharePlay đều có thể phát, tạm dừng hoặc tiếp tục. Một số ứng dụng đa phương tiện phổ biến như Disney+, ESPN+, HBO Max, Hulu, MasterClass, Paramount+, Pluto TV, TikTok và Twitch là những ứng dụng đầu tiên công bố hỗ trợ SharePlay.

Thông báo được tinh chỉnh lại

Biểu tượng thông báo cũng sẽ được tinh chỉnh lại giúp bạn dễ dàng biết được đó là ứng dụng nào trên iOS 15. Về cơ bản, nó cho phép bạn nhóm các thông báo không cần thiết từ các ứng dụng mà bạn không quan tâm và gửi chúng vào một thời điểm cụ thể trong ngày trong một tiện ích để bạn không phân tâm trong thời gian chờ đợi. Đó là một tính năng mới tuyệt vời giúp bạn dễ dàng chỉ nhận thông báo từ các ứng dụng quan trọng và loại bỏ những thứ không cần thiết.

Ứng dụng Health cũng được nâng cấp

Ứng dụng Health cũng sẽ được bổ sung một số tính năng mới. Cụ thể là: Đi bộ ổn định – các thuật toán Mobility mới đánh giá sự cân bằng, ổn định và phối hợp thông quan cảm biến iPhone/Watch; Xu hướng – những thay đổi lâu dài về các chỉ số sức khoẻ và thể dục khác nhau mà ứng dụng Apple Health tích hợp; và cuối cùng, Better Labs – theo dõi và phân tích dữ liệu phòng thí nghiệm.

Các tính năng khác của iOS 15:

Bản đồ ngày càng tốt hơn

Cũng giống như Google Maps, Apple Maps đã ghi được một tính năng thực tế tăng cường giúp bạn điều hướng xung quanh ngay lập tức. Chọn các địa danh và toà nhà đáng chú ý giờ đây sẽ trông giống nhau ở dạng 3D, điều này đặc biệt ấn tượng khi nói đến tính năng Flyover gọn gàng của Apple Maps. Cũng có một Trái đất tròn thích hợp ở đó nếu bạn thu nhỏ đủ.

Safari được thiết kế lại

Safari cũng sẽ được thiết kế lại với một diện mạo hoàn toàn mới trên iOS 15. Nó sẽ gọn gàng và tiện ích hơn so với bản trước đây. Tab Groups cũng sắp xuất hiện trên Safari di động, cho phép bạn sắp xếp các tab quan trọng theo cách của mình, với mọi thứ đồng bộ hoá với trình duyệt Safari trên máy Mac hoặc iPad của bạn, giữ mọi thứ theo thứ tự.

Ứng dụng Dịch ngôn ngữ

ứng dụng dịch ngày càng trở lên tốt hơn với mỗi bản cập nhật iOS liên tiếp và iOS 15 cũng không khác gì về mặt này. Bản dịch toàn hệ thống cuối cùng đã được thêm vào iOS, iPadOS và macOS, cho phép bạn dịch bất kỳ văn bản nào bằng cách chỉ cần chạm để chọn văn bản đó và chọn tuỳ chọn Dịch. Tính năng này không chỉ hoạt động với văn bản đã nhập mà còn với các hình ảnh có chứa văn bản. Xin nhắc lại, iOS 15 đạt điểm trích xuất văn bản OCR cho hình ảnh. Nó chắc chắn là một trong những tính năng yêu thích của tôi cho đến nay vì nó rất hữu ích.

Ghi chú và Nhắc nhở ngày càng tốt hơn

Ghi chú và Lời nhắc được tinh chỉnh lại giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng, cũng như lượt đề cập của người dùng và nhật ký hoạt động cho phép theo dõi những người đang chỉnh sửa nội dung. Đây là một thay đổi quan trọng vì nó giúp cho việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Lời nhắc cũng đã hỗ trợ thẻ ghi điểm, cũng như một cái gì đó được gọi là Danh sách thông minh tự động thu thập lời nhắc theo ngày đến hạn và thẻ.

Thời tiết được thiết kế lại

Ứng dụng Thời tiết đang được thiết kế lại chức năng khá tốt, không chỉ cải thiện hình ảnh mà còn ghi điểm các chức năng mới dưới màn hình đồ hoạ mới cho dữ liệu thời tiết có liên quan. Chúng tôi nhận được bản đồ radar toàn màn hình hiển thị nhiệt độ và lượng mưa trên bản đồ tương tác giúp bạn dễ dàng xem các bản cập nhật và dự báo thời tiết trực tiếp cho một khu vực cụ thể.

Các thiết bị được hỗ trợ và chính sách cập nhật

Dưới đây là danh sách tất cả các thiết bị sẽ nhận được iOS 15:

 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE (thế hệ đầu tiên)
 • iPhone SE (thế hệ thứ 2)
 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

Điều bất ngờ là dòng iPhone 6s cũ vẫn được hỗ trợ. Và Apple cũng không bắt người dùng cập nhật lên iOS 15 ngay lập tức như trước đây, mà cho phép họ ở lại iOS 14 nếu họ muốn.

 

Hướng dẫn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên Android và iOS

(Techz.vn) Độ nhạy cảm ứng là tốc độ phản hồi khi bạn thao tác trên màn hình điện thoại. Nếu bạn đang cảm thấy chiếc máy của mình có dấu hiệu chậm chạp, giật lag, thì hãy thử chỉnh độ nhạy cảm ứng của máy, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất