Facebook bắt đầu đánh giá độ đáng tin cậy của người dùng theo thang điểm từ 0 đến 1

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 22/08/2018 08:18:00(GMT+7)
Facebook bắt đầu đánh giá độ đáng tin cậy của người dùng theo thang điểm từ 0 đến 1

(Techz.vn) Liệu bạn có phải là một con người đáng tin, theo tiêu chí của Facebook?

Facebook đã bắt đầu gán cho người dùng điểm danh tiếng để dự đoán mức độ tin cậy của mỗi người trên thang điểm từ 0 đến 1.

Facebook phát triển hệ thống đánh giá danh tiếng của mình nhằm chống lại tin tức giả mạo, theo Tessa Lyons, quản lý sản phẩm chịu trách nhiệm chống lại thông tin sai lạc đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. Từ trước đến nay, công ty đã phụ thuộc vào người dùng để báo cáo những nội dung có vấn đề. Nhưng khi Facebook cho người dùng nhiều quyền lựa chọn, nhiều người dùng đã bắt đầu báo cáo các bài đăng là không đúng. Đây là một bước ngoặt mới trong cuộc chiến tranh thông tin mà công ty bắt đầu phải tính đến.

Facebook bắt đầu đánh giá độ đáng tin cậy của người dùng theo thang điểm từ 0 đến 1 - Ảnh 1.

Lyons cho biết: "Nó không phải là điều gì lạ khi người ta nói với chúng tôi rằng một cái gì đó là sai trái, đơn giản là vì họ không đồng ý với tiền đề của một câu chuyện, hoặc họ đang cố ý nhắm mục tiêu vào một nhà xuất bản cụ thể."

Thang điểm độ tin cậy từ 0 đến 1 không phải là một chỉ số tuyệt đối về độ tin cậy của một người, và cũng không có một điểm số danh tiếng thống nhất nào mà người dùng được chỉ định, theo Lyons cho hay. Thay vào đó, điểm số này là một thước đo trong hàng nghìn những đầu mối về hành vi mà Facebook đang tính đến nhằm hiểu được rủi ro. Facebook cũng đang theo dõi những người dùng mà có xu hướng gắn cờ cho những nội dung do người khác xuất bản, và theo dõi cả những nhà xuất bản mà được coi là đáng tin cậy.

Facebook bắt đầu đánh giá độ đáng tin cậy của người dùng theo thang điểm từ 0 đến 1 - Ảnh 2.

Hiện vẫn chưa rõ các tiêu chuẩn khác mà Facebook đo lường để xác định điểm số của một người, hay liệu tất cả mọi người có được gắn một số điểm hay không, và những điểm số này được sử dụng như thế nào.

Điểm số này cũng là một trong nhiều dấu hiệu để công ty có thể trau dồi thuật toán nhằm giúp tìm ra những câu chuyện hay bài đăng nào cần được kiểm duyệt.

Lyons chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rằng: "Tôi thích đùa rằng, nếu người dùng chỉ báo cáo những thứ sai trái thì công việc này sẽ thật là dễ dàng! Người dùng thường báo cáo những thứ mà họ chỉ đơn giản là không tán thành."

Theo: Genk 

 

Chuyển SIM 11 số thành 10 số: VinaPhone làm việc với cả Facebook, Google

(Techz.vn) Tuy nhiên chưa rõ người dùng thuê bao 11 số có phải chủ động thay đổi số di động đã liên kết với tài khoản Facebook, Google hay không.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất