Chứng chỉ năng lực tổ chức - những lưu ý mà bạn cần biết

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 02/07/2020 15:07:41(GMT+7)
Chứng chỉ năng lực tổ chức - những lưu ý mà bạn cần biết

(Techz.vn) Chứng chỉ năng lực tổ chức như một tấm vé giúp cho tổ chức doanh nghiệp được đủ điều kiện tham gia các hoạt động xây dựng. Tuy nhiên vẫn chưa thực sự nhiều người hiểu rõ về loại chứng chỉ này cũng như nhiều nơi vẫn loay hoay không biết cách làm thế nào để được cấp chứng chỉ. Cùng điểm qua một vài lưu ý để dễ dàng hơn trong việc lấy chứng chỉ năng lực tổ chức.

Khi nào thì cần đến chứng chỉ năng lực tổ chức?

Khi mà tổ chức hoặc doanh nghiệp vẫn chưa có đủ điều kiện để cấp chứng chỉ năng lực xây dựng để tham gia những hoạt động xây dựng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. 

Một tổ chức, doanh nghiệp có thể xin cấp chứng chỉ cho một hay nhiều lĩnh vực như khảo sát xây dựng, thi công xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng công trình, quản lý dự án đầu tư xây dựng…theo quy định hiện hành của pháp luật. Nếu được cấp chứng chỉ năng lực tổ chức thì doanh nghiệp đó sẽ được phép lập báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án đầu tư xây dựng đối với những công trình quy mô cấp IV; các dự án công trình quy mô cấp IV về việc sửa chữa, cải tạo, bảo trì khi tổ chức; doanh nghiệp có người phụ trách lĩnh vực chuyên môn đáp ứng đủ điều kiện năng lực phù hợp với lĩnh vực xây dựng đó. Nhưng nếu là tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài khi thực hiện hoạt động xây dựng tại Việt Nam thì sẽ không cần phải có chứng năng lực xây dựng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành tại nước ta.

Tìm hiểu về hồ sơ và điều kiện khi làm chứng chỉ năng lực tổ chức

Để chuẩn bị hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng mà các tổ chức và doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những tài liệu sau: Đơn đăng ký xin cấp chứng chỉ theo mẫu Phụ lục số 03 thuộc Thông tư số 17/2016/TT-BXD, File có chứa ảnh màu hoặc file scan từ bản gốc của giấy đăng ký kinh (nếu là doanh nghiệp) hoặc có ý định thành lập (nếu là tổ chức), Bản danh sách những nguồn nhân lực (nếu có) của tổ chức, doanh nghiệp có liên quan. Cùng bản kê khai năng lực kinh nghiệm hoạt động xây dựng theo đúng quy định tại Phụ lục số 04 Thông tư 17/2016/TT-BXD ít nhất trong vòng 03 năm gần nhất kèm theo hợp đồng lao động có biên bản nghiệm thu, bằng cấp, chứng chỉ có liên quan của nguồn nhân lực hoặc các thiết bị, máy móc, phần mềm máy tính thuộc lĩnh vực đăng ký xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng của các tổ chức và doanh nghiệp.

Còn điều kiện để được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng thì không phải ai muốn thì đều có thể được cấp một cách tự do. Điều kiện đạt yêu cầu phải là những đối tượng đã có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hoặc quyết định thành lập đơn vị, doanh nghiệp từ cơ quan chức năng có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật hay đối tượng tham gia hoạt động xây dựng là những cá nhân phải có hợp đồng lao động với tổ chức, đơn vị đang đề nghị được cấp. Và đối với các dự án, công trình mang tính chất đặc thù thì đối tượng này phải được bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn phù hợp với lĩnh vực công trình, dự án. Đó là những dự án, công trình như nhà máy sản xuất hoá học chất độc hại, vật liệu nổ, nhà máy điện hạt nhân…

Dịch vụ cung cấp làm chứng chỉ năng lực tổ chức an toàn, uy tín

Hiện nay việc xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức không khó khăn nhưng lại khá phức tạp vì có nhiều yêu cầu khác nhau. Bởi mỗi loại chứng chỉ lại có những yêu cầu riêng, chi tiêu riêng ở mức xếp hạng I, II, III vì vậy cũng có thể thay đổi nhất định. Để giảm bớt thời gian và tiền bạc thì bạn nên tìm đến dịch vụ tư vấn làm chứng chỉ năng lực tổ chức uy tín.

Viện đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ xây dựng cam kết hỗ trợ tối đa cho các cá nhân, tổ chức không phải mất quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức mới có thể được cấp chứng chỉ, luôn làm việc chuyên nghiệp, uy tín, an toàn nhằm đảm bảo hài lòng như mong muốn của quý khách hàng. Đến với vienxaydung.edu.vn bạn sẽ nhận được tư vấn từ các chuyên gia, luật sư nhiều năm kinh nghiệm giải đáp mọi khúc mắc đang gặp phải, cũng như giúp cho khâu chuẩn bị thủ tục giấy tờ, cấp chứng chỉ diễn ra nhanh chóng hơn. 

Hy vọng tất cả thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực tổ chức cũng như cách thức xin cấp phép phù hợp. Mọi chi tiết, thông tin vui lòng liên hệ https://vienxaydung.edu.vn/ để được tư vấn trực tiếp.

 

Những rủi ro khi làm Chứng chỉ năng lực xây dựng, cách phòng tránh

(Techz.vn) Nhằm cung cấp cung cấp cho thêm các bạn thông tin bổ sung về rủi ro khi làm chứng chỉ năng lực xây dựng, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi bàn luận về vấn đề rủi ro khi “chạy” chứng chỉ năng lực xây dựng. Những điều nên biết sẽ giúp bạn tránh phòng những vấn đề không đáng có.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm