Nhịp sống số

“Ngầu” như Apple: Tặng luôn nhân viên hàng ngàn Apple Watch chỉ vì chi tiết này

“Ngầu” như Apple: Tặng luôn nhân viên hàng ngàn Apple Watch chỉ vì chi tiết này

Ảnh minh họa

Mới đây, hãng tin tài chính Bloomberg có bài viết về Giám đốc điều hành Jeff Williams của Apple. Câu chuyện này tiết lộ nhiều giai thoại thú vị khi phát triển Apple Watch, sản phẩm ông Williams phụ trách từ năm 2013.

Theo đó, nhiều tháng trước khi Apple Watch ra đời năm 2015, một số nhân viên thử nghiệm thiết bị bắt đầu bị dị ứng với loại niken dùng trong khung đồng hồ. Vì vậy, ông quyết định hủy luôn hàng ngàn máy dù đã sản xuất xong và sản xuất lại, sử dụng loại niken khác.

Sau này, lượng niken được dùng trong một số mẫu Apple Watch và dây đeo còn dưới cả mức hạn chế của Liên minh châu Âu. Chúng bao gồm Apple Watch vỏ nhôm hoặc thép không gỉ, vài lại dây đeo Apple Watch, dây đeo Hermès, nam châm trong đồng hồ và dây đeo. Điều đó đảm bảo người dùng không bị dị ứng với niken, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Ngoài ra, bài báo trên Bloomberg còn có chi tiết nhân viên Apple nhận thấy động cơ rung phản hồi Taptic Engine dễ gặp sự cố sau thời gian dài do bị ăn mòn. Do đó, ông Williams tặng luôn hàng ngàn đồng hồ cho nhân viên.

Đối với mẫu Apple Watch Edition vàng ròng 18-karat giá 10.000 USD, theo bài báo, doanh số của nó khá lẹt đẹt, vì được vài chiếc sau 2 tuần đầu bán ra. Sản phẩm này bị ngừng sản xuất vào tháng 9/2016 chỉ sau 16 tháng và điều hài hước hơn là cho đến bây giờ, thiết bị vẫn mắc kẹt ở watchOS 4 trở xuống.

Hiện tại, ông Williams giám sát phát triển tất cả sản phẩm phần cứng của Apple và được xem là nhân vật hàng đầu có thể kế nhiệm Tim Cook làm CEO “táo khuyết”.

Theo: ictnews.vn 

 

Apple “dằn mặt” Qualcomm bằng thương vụ tỷ đô với Intel?

(Techz.vn) Apple đang trong quá trình thương thảo với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip mạng dành cho smartphone để không quá phụ thuộc vào Qualcomm.