Sony trình làng cảm biến smartphone IMX586 với độ phân giải lên đến 48MP

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 24/07/2018 13:25:00(GMT+7)
Sony trình làng cảm biến smartphone IMX586 với độ phân giải lên đến 48MP

(Techz.vn) Hôm nay, nhà sản cuất Sony vừa cho ra mắt cảm biến camera mới nhất của mình với tên gọi IMX586 dành cho các thiết bị cầm tay. Ở thời điểm hiện tại, đây cũng chính là cảm biến có \"số chấm\" lớn nhất trong thế giới smartphone, lên đến 48MP.

Để có độ phân giải 48MP trên cảm biến dành cho smartphone, vốn chỉ có kích thước đường chéo là 8mm, Sony dùng công nghệ Ultra-compact Pixel Size, giúp giảm kích thước điểm ảnh trên IMX568 xuống chỉ còn 0.8μm, đây cùng là kích thước nhỏ nhất từng xuất hiện trên một cảm biến camera. Bên cạnh đó, hãng sắp xếp điểm ảnh theo cách Quad Bayer, trong đó một khối 2x2 điểm ảnh sẽ có cùng màu với nhau và khối RGB sẽ là 4x4 điểm ảnh.

Xét về hiệu năng, cảm biến hình ảnh IMX586 có thể cạnh tranh với các máy ảnh SLR và sẽ cho phép người dùng lưu lại những hình ảnh có độ phân giải cao.

Do kích thước điểm ảnh nhỏ sẽ không tốt trong điều kiện thiếu sáng, nên để khắc phục điều này cảm biến IMX586 sẽ có khả năng kết hợp 4 điểm ảnh lại với nhau (độ phân giải lúc này là 12MP) để tạo có được độ sáng tốt hơn, chất lượng tốt hơn và ít noise hơn.

Ngoài ra, Sony cũng tích hợp một bộ xử lý hình ảnh riêng vào trong cảm biến mới, cho phép kiểm soát thời gian phơi sáng tốt hơn cùng dải nhạy sáng (dynamic range) rộng gấp 4 lần các cảm biến thông thường.

Cảm biến IMX586 có kích thước đường chéo là 8mm​

Cuối cùng, cảm biến IMX586 sẽ cung cấp cho thiết bị khả năng chụp ảnh HDR, quay video 4K ở 90fps, quay film FullHD ở 240fps, HD ở 480fps và phát hiện lệch pha cho phép tự động lấy nét nhanh chóng. Dự kiến, cảm biến này sẽ được xuất xưởng vào đầu tháng 9 tới.

Theo: Techrum.vn 

 

Sony trình làng camera độ phân giải 48MP: Đối thủ PureView 808 giờ mới xuất hiện!

(Techz.vn) Cảm biến mới của Sony hứa hẹn sẽ gây bão trong làng di động trong thời gian tới.rnrn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất