Tại sao PaaS sẽ giúp doanh nghiệp bứt tốc phát triển ứng dụng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 03/06/2022 08:38:21(GMT+7)
Tại sao PaaS sẽ giúp doanh nghiệp bứt tốc phát triển ứng dụng

(Techz.vn) Platform As A Service (nền tảng là một dịch vụ - PaaS) giải phóng các nhà phát triển khỏi việc phải cài đặt phần cứng và phần mềm nội bộ để phát triển hoặc chạy một ứng dụng mới. PaaS vì vậy đang là một làn sóng xu hướng công nghệ đang trỗi dậy trong việc giúp doanh nghiệp tăng tốc phát triển ứng dụng.

PaaS - xu hướng cho doanh nghiệp trong “bình thường mới”

Đa số doanh nghiệp thường thiếu nguồn lực và ngân sách để có thể đầu tư vào hạ tầng đáp ứng được nhu cầu phát triển nhanh chóng của thị trường. Do đó, Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để đáp ứng với sự phát triển nhanh nhóng, bảo mật dữ liệu an toàn và mô hình thanh toán linh hoạt để giảm chi phí tổng thể mà vẫn đáp ứng được nhu cầu phát triển đang là vấn đề đau đầu của doanh nghiệp. 

Một doanh nghiệp có khả năng nhanh chóng đưa các tính năng hoặc sản phẩm mới ra thị trường sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh. Platform As A Service (nền tảng là một dịch vụ - PaaS) đưa tốc độ triển khai nhanh chóng bằng cách giúp các nhà phát triển có thể tập trung nhiều hơn vào phát triển sản phẩm mà không phải lo lắng về hạ tầng kỹ thuật. Theo báo cáo mới nhất từ gartner thì thị trường PaaS có thể lên đến 109,6 tỉ đô trong năm 2022 và 136,4 tỉ đô vào năm 2023.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp đang tìm đến giải pháp PaaS như lời giải cho bài toán lớn trên. PaaS là mô hình điện toán đám mây trong đó nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp các công cụ phần cứng và phần mềm cần thiết hỗ trợ cho các lập trình viên hay doanh nghiệp phát triển ứng dụng. Dịch vụ PaaS ​​được thiết kế hướng đến sự đơn giản và tiện lợi mà người dùng có thể truy cập ở bất cứ đâu thông qua trình duyệt web. Khi sử dụng PaaS, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi không chỉ là hạ tầng có sẵn mà còn là những dịch vụ có sẵn dành cho các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp dễ dàng hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu. Bởi vậy, PaaS sẽ là câu trả lời cho doanh nghiệp để tăng tốc phát triển ứng dụng và tận dụng tối đa những lợi ích mà công nghệ đám mây mang lại.

FPT Cloud ra mắt 3 dịch vụ mới trên nền tảng Platform As A Service

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng chuyển dịch công nghệ của doanh nghiệp, FPT Cloud đã ra mắt 3 dịch vụ cao cấp mới trong nhóm sản phẩm FPT Container Service và FPT Monitoring Service trong bộ dịch vụ FPT Cloud PaaS.

Trong nhóm sản phẩm FPT Container Service, FPT Cloud ra mắt 2 dịch vụ mới là FPT Managed Kubernetes Engine và FPT Container Registry.  FPT Managed Kubernetes Engine sẽ giúp doanh nghiệp có được môi trường tốt nhất để phát triển, triển khai và vận hành ứng dụng. Các chuyên gia từ FPT Cloud sẽ quản lý và đảm bảo hệ thống của doanh nghiệp hoạt động ổn định. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và nhân sự quản trị hệ thống để tập trung vào việc triển khải và phát triển sản phẩm của mình. 

Dịch vụ Container Registry là một dịch vụ lưu trữ Image Container dành cho doanh nghiệp. Với Container Registry, các nhà phát triển ứng dụng có thể tự do phát triển ứng dụng mà không lo lắng về lỗ hổng bảo mật và rút ngắn thời gian triển khai ra thị trường. 

Dịch vụ giám sát – FPT Monitoring Service mang đến dịch vụ quản lý tài nguyên, giám sát chi phí, và tự động cảnh báo sự cố; giúp cho doanh nghiệp chủ động trong việc quản lý tài nguyên sử dụng để đảm bảo vận hành của ứng dụng ổn định. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh thiết lập quy tắc cảnh báo, giao diện giám sát theo nhu cầu hay sử dụng những thiết lập có sẵn. Với Monitoring Service, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý hệ thống, tối ưu tài nguyên cũng như linh hoạt trong việc quản lý chi phí với tính năng Pay-as-you-go của FPT Cloud. 

Với việc bổ sung thêm 3 dịch vụ mới, FPT Cloud đã có tổng cộng 13 dịch vụ trong 4 nhóm sản phẩm chính là FPT Container Service, FPT Monitoring Service, FPT Database và FPT AI Service của bộ giải pháp PaaS toàn diện được thiết kế hoàn toàn cho doanh nghiệp Việt. FPT Cloud hướng tới trở thành nền tảng chuyển đổi số, tích hợp các công nghệ mới nhất trên thế giới phù hợp với những đặc thù của môi trường kinh doanh tại Việt Nam; góp phần thúc đẩy doanh nghiệp Việt trở thành doanh nghiệp công nghệ và tăng tốc đổi mới sáng tạo.

Đăng ký tham gia sự kiện “Bứt tốc phát triển ứng dụng với FPT Cloud Platform As A Service” để có cơ hội gặp gỡ và thảo luận cùng những chuyên gia công nghệ của FPT Cloud về xu hướng và chia sẻ kinh nghiệm thực ứng dụng PaaS trong phát triển ứng dụng của doanh nghiệp. Đồng thời trải nghiệm trọn vẹn bộ sản phẩm PaaS mà FPT Cloud mang đến cho quý vị cùng những ưu đãi hấp dẫn.

Thời gian diễn ra sự kiện: 14:00 – 16:00 ngày 10/06/2022

Đăng ký sự kiện MIỄN PHÍ tại: https://fptsmartcloud.vn/ZLA72 

 

FPT Cloud ra mắt dịch vụ GPU Server thế hệ mới

(Techz.vn) Ngày 21/3/2022, FPT Cloud chính thức ra mắt dịch vụ FPT GPU Server thế hệ mới, giúp doanh nghiệp tối ưu công nghệ, đột phát hiệu năng. Đây là dịch vụ chiến lược nằm trong hệ sinh thái +50 dịch vụ điện toán đám mây chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp; mang đến doanh nghiệp giải pháp tối đa hiệu năng, tăng tốc xử lý các tác vụ phức tạp với chi phí tối ưu.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất