Nếu không muốn điện thoại bị độc hại, hãy gỡ ngay 8 ứng dụng này

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 17/06/2021 15:24:50(GMT+7)
Nếu không muốn điện thoại bị độc hại, hãy gỡ ngay 8 ứng dụng này

(Techz.vn) Đây là những ứng dụng gây nguy hiểm cho điện thoại, vì vậy nếu bạn cài đặt thì hãy cân nhắc gỡ nhé.

Trên Google Pay và App Store có vô vàn ứng dụng, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng hữu ích cho người dùng. Ngược lại, nó còn có thể gây hại cho điện thoại của bạn.

Ứng dụng game miễn phí

Những ứng dụng game miễn phí thường chèn rất nhiều quảng cáo. Những ứng dụng này thường sẽ bị lưu vào bộ nhớ đệm và ngốn dung lượng điện thoại hoặc là có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn để đem đi bán. Do đó, nếu bạn muốn tải một ứng dụng game trên điện thoại,hãy đảm bảo đó là ứng dụng phổ biến, uy tín hoặc đọc kỹ thoả thuận với người dùng trước khi cài đặt.

Các ứng dụng tăng tốc độ sạc

Có khá nhiều app được quảng cáo là tăng tốc độ sạc. Nhưng thực tế không có ứng dụng nào có thể tăng tốc độ sạc cho smartphone hơn bộ sạc đi kèm máy. Vì vậy đừng tốn công vô ích, hãy xoá bỏ những ứng dụng này ngay nếu không muốn điện thoại của bạn bị độc hại.

Các ứng dụng này chứa rất nhiều quảng cáo, thậm chí nhiều quảng cáo xuất hiện ngay cả khi màn hình khoá.

Ứng dụng kết nối Wifi

Hãy cẩn thận với các ứng dụng cung cấp cho bạn các điểm phát wifi và mật khẩu kết nối. Nhiều ứng dụng đã bị phát hiện có thể đánh cắp dữ liệu người dùng, trong đó có thông tin thẻ tín dụng. Vì vậy bạn nên cân nhắc nhé.

Ứng dụng nghe nhạc ít tên tuổi

Thường thì ứng dụng nghe nhạc không có tên tuổi ngốn rất nhiều pin vì nó lưu nhạc trong bộ nhớ đệm, ngốn dung lượng và chèn nhiều quảng cáo. Hơn nữa ứng dụng này có thể cài virus và mã hacker có thể sao chép dữ liệu cá nhân của bạn.

Ứng dụng theo dõi vị trí

Những ứng dụng đòi cấp phép định vị vị trí vừa khiến điện thoại nhanh hết pin mà còn có thể bán dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu ứng dụng đó không quá cần thiết, hãy gỡ cài đặt ngay nhé.

Ứng dụng có vấn đề về tính bảo mật

Hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu quyền truy cập danh bạ điện thoại, tin nhắn, hình ảnh, vị trí… Phần lớn các ứng dụng mạng xã hội đều thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng mà bạn không hề hay biết. Nếu muốn kiểm tra, bạn có thể vào phần Quản lý Ứng dụng để xem lại.

Ứng dụng có trình duyệt có sẵn trên điện thoại

Một số điện thoại đã được cài đặt sẵn trình duyệt web mặc định. Khi bạn click vào một link nào đó thì trình duyệt này tự động mở ra. Các ứng dụng này không bảo mật thông tin cá nhân hoặc bảo vệ được smartphone khỏi virus và có thể làm điện thoại chấm đáng kể.

Ứng dụng không cần thiết

Đôi khi điện thoại của bạn cài đặt rất nhiều ứng dụng nhưng không dùng tới. Có không ít ứng dụng sẽ làm hao pin nhanh và chậm điện thoại. Do đó bạn hãy gỡ ngay những ứng dụng không cần thiết nhé.

 

Cảnh báo bảo mật và quyền riêng tư trên ứng dụng Voila AI Artist đang gây bão MXH

(Techz.vn) Voila AI Artist là ứng dụng đang gây bão mạng xã hội. Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng cũng nên thận trọng về quyền riêng tư.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất