Đây là lý do không nên dùng Facebook đăng nhập vào các website khác

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2021 16:19:21(GMT+7)
Đây là lý do không nên dùng Facebook đăng nhập vào các website khác

(Techz.vn) Một số trang web yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản Google hoặc Facebook để có thể truy cập, mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ trên đó. Tuy nhiên, việc đăng nhập Facebook vào những trang web này tiềm ẩn một số rủi ro.

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ vụ rò rỉ dữ liệu Facebook với hơn 533 triệu người dùng trên 106 quốc gia. Những thông tin cá nhân của họ đã bị rao bán mà chính bản thân người dùng không thể làm gì được.

Theo BGR, những dữ liệu này được đăng tải trên một diễn đàn hack. Điều đó có nghĩa là nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack thì những dữ liệu như số điện thoại, email, ngày sinh, họ tên sẽ bị lộ.

Hồi năm 2008, Mark Zuckerberg giới thiệu công cụ Facebook Connect. Với công cụ này, người dùng chỉ cần thao tác một vài click chuột là có thể đăng nhập các ứng dụng vào website khác với mật khẩu Facebook của họ.

Có một cách để các hacker lấy thông tin của bạn là lừa người dùng truy cập Facebook vào trang web độc hại trên trình duyệt web của họ. Khi đó họ dễ dàng có được thông tin của bạn.

Trước đó, một video được chia sẻ bởi một nhà nghiên cứu cho thấy một lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên Facebook cho phép tin tặc lấy địa chỉ email từ người dùng. Video này được chia sẻ bởi Alon Gal, nhà nghiên cứu bảo mật kiêm CTO của công ty an ninh mạng Hudson Rock. Ông Alon Gal đã thực hiện cách khai thác lỗ hổng như chia sẻ trong video và chứng minh ông có thể thấy các địa chỉ email được lấy từ Facebook. Nhóm nghiên cứu bảo mật Imperva cũng đã từng công bố một lỗ hổng bảo mật trên Facebook Messenger để có thể được tin tặc khai thác để xem danh sách trò chuyện trong tài khoản Facebook của nạn nhân thông qua trình duyệt web và iframe.

Với cách tấn công này, các tin tặc có thể lấy được thông tin danh bạ của người dùng một cách dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn có thói quen thường xuyên đăng nhập Facebook vào các trang web khác thì nên cân nhắc để tránh bị lộ thông tin.

 

Facebook gặp lỗi nghiêm trọng về ảnh

(Techz.vn) Sáng ngày 2/6, nhiều người dùng phản ánh Facebook phiên bản trên di động gặp lỗi không xem được ảnh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất