OPPO giành 12 giải thưởng tại sự kiện CVPR 2021 cùng loạt bước tiến trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2021 12:00:28(GMT+7)
OPPO giành 12 giải thưởng tại sự kiện CVPR 2021 cùng loạt bước tiến trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo

(Techz.vn) Mới đây, OPPO đã tham gia Hội nghị Nhận dạng Hình ảnh và Thị giác Máy tính (CVPR) 2021 – một sự kiện thị giác máy tính hàng đầu tổ chức định kỳ hàng năm. Theo đó, OPPO đã được công nhận 12 giải thưởng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Tại sự kiện Hội nghị Nhận dạng Hình ảnh và Thị giác Máy tính (CVPR) 2021, OPPO đã được công nhận với thành tích trong 12 cuộc thi khác nhau ở 7 lĩnh vực chính. Các giải thường này bao gồm một giải nhất, bảy giải nhì và bốn giải ba, thể hiện năng lực công nghệ hàng đầu của công ty và những đột phá sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Eric Guo, trưởng bộ phận Nhận thức Thông minh tại OPPO, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi một lần nữa đạt được những kết quả ấn tượng như vậy trong các thử thách CVPR năm nay, tiếp nối những thành quả đạt được trong lần đầu tiên tham gia ở CVPR 2020. Năm ngoái, chúng tôi đã giành được vị trí cao nhất trong thử thách Perceptual Extreme Super-Resolution (tạm dịch: Siêu phân giải cực đại theo cảm quan) bằng cách xử lý một hình ảnh mờ nhoè trở nên sắc nét tối đa; và thử thách Visual Localization for Handheld Devices  (tạm dịch: Bản địa hóa trực quan cho thiết bị cầm tay) giúp định vị hợp nhất chính xác hơn. Những thử thách mà OPPO đã thắng cuộc trong năm nay là Multi-Agent Behavior (tạm dịch: Hành vi đa tác nhân), AVA-Kinetics, và Tái tạo khuôn mặt 3D từ nhiều hình ảnh 2D, các thử thách này bao quát các lĩnh vực phức tạp và nâng cao hơn trong thị giác máy tính, chẳng hạn như phát hiện hành vi, định vị các hành động của con người trong không gian và thời gian, và nhận diện khuôn mặt."

Guo cho biết thêm: “Những công nghệ này có thể được ứng dụng trong các tình huống khác nhau như trong gia đình, văn phòng, sản xuất, nhiếp ảnh, sức khỏe và lưu động. Tại OPPO, chúng tôi cam kết phát triển trí tuệ nhân tạo phục vụ con người tốt hơn, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thông minh và tiện lợi hơn.”

Những giải thưởng mà OPPO vừa đạt được đang đóng vai trò thiết yếu tại các nhà máy của hãng, nơi các thuật toán hỗ trợ công nhân giảm thiểu các lỗi vận hành, đặc biệt là trong các bước sản xuất quan trọng, không những đảm bảo an toàn cho chính họ mà còn cho chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

Thử thách hành vi Đa tác nhân. 

Bên cạnh đó OPPO đã và đang xây dựng năng lực của mình lấy con người làm trọng tâm. Công nghệ của OPPO khắc phục các vấn đề liên quan đến các đặc điểm khuôn mặt không rõ ràng, biểu cảm phóng đại hay thậm chí là dữ liệu hình ảnh bị hỏng do chuyển động trong đời thực, đặc biệt trong video động, để tạo ra mô hình khuôn mặt 3D chính xác hơn.

Tái tạo khuôn mặt 3D từ nhiều hình ảnh 2D.

Thuật toán nhận diện khuôn mặt do OPPO tự phát triển có thể xác định 635 điểm đặc trưng chính với tốc độ 30 lần mỗi giây. Cấu trúc thuật toán này được sử dụng để xây dựng và phát triển tính năng làm đẹp trên video có trên chiếc smartphone Reno6 sắp được ra mắt. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng tạo hiệu ứng làm đẹp động tự nhiên trong video của họ. Công nghệ này sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ video chân dung, với tính năng nhận dạng 3D làm cho các hiệu ứng làm đẹp và bộ lọc tự nhiên và được cá nhân hóa hơn. Nó cũng sẽ cho phép các bộ lọc AR phong phú và chân thật hơn trên các nền tảng xã hội, cho phép người dùng được trải nghiệm công nghệ tiên tiến trong mỗi khoảnh khắc hàng ngày.

Thử thách SoccerNet

Trong nhiều năm qua, OPPO đã không ngừng đầu tư vào công nghệ AI và công nghệ Dữ liệu. Hệ thống kỹ thuật AI và Dữ liệu của OPPO cung cấp nhiều dịch vụ tốt hơn cho người dùng cũng như cho các lập trình viên, thông qua việc khám phá và phát triển các công nghệ cốt lõi như AI hội thoại (conversational AI), học máy (machine learning), thuật toán đề xuất cá nhân hóa, dịch vụ dữ liệu đám mây cũng như bảo mật và quyền riêng tư. Trong quá trình tham gia tổ chức LF AI & Data, các kỹ sư công nghệ giàu kinh nghiệm của OPPO là Liam Zheng và Tiến sĩ Jia Jimin sẽ lần lượt là đại diện của ban quản trị và đại diện của ban cố vấn kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ với các thành viên khác của LF AI & Data để tìm ra các ứng dụng tốt nhất của các công cụ nguồn mở trong lĩnh vực sản xuất.

OPPO luôn xem trọng sự cởi mở, hợp tác cũng như luôn hướng đến những đổi mới, để nhờ đó mang lại nhiều công nghệ tiên tiến hơn nữa cho con người. Vào tháng 6 năm 2020, OPPO trở thành thành viên bạch kim đầu tiên của OpenChain - một dự án bảo trợ của tổ chức Linux Foundation - nhằm xây dựng một hệ sinh thái nguồn mở toàn cầu bằng cách trở thành một trong những công ty đầu tiên phát triển các tiêu chuẩn ISO về nguồn mở. Trong sự kiện OPPO ODC 2020 vào tháng 10, hệ điều hành ColorOS đã mở mã nguồn bảy công cụ cấp hệ thống cho các lập trình viên và đối tác, với hy vọng tạo ra một hệ sinh thái cởi mở và hợp tác, qua đó cải thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng. 

Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái riêng, OPPO đang nỗ lực tìm kiếm một hệ sinh thái mở và tích hợp để không chỉ mang lại lợi ích cho mỗi cá nhân mà còn nâng cao chất lượng sống của tất cả mọi người, đem đến trải nghiệm thông minh hoàn toàn mới. Trong tương lai, OPPO sẽ tiếp tục gắn kết sâu hơn với cộng đồng nguồn mở toàn cầu để phát triển bền vững và áp dụng hàng loạt các công nghệ tiên tiến.

Tại CVPR năm nay, OPPO cũng đã tạo ra một cột mốc mới trong những thử thách học thuật tiên tiến hơn. Với OPPO công nghệ không chỉ nâng cao cuộc sống mà còn mang cả thế giới đến gần nhau hơn. Bên cạnh đó, OPPO cùng các thành viên cấp cao của tổ chức đang từng bước nỗ lực để mang công nghệ AI và Dữ liệu tiếp cận được với nhiều người hơn, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái AI lành mạnh, công bằng và bền vững.

 

OPPO Reno6 Z sắp ra mắt: Trang bị chip Dimensity 800U, camera selfie 32MP

(Techz.vn) Những thông tin rò rỉ cho biết chiếc smartphone tầm trung OPPO Reno6 Z 5G sẽ là phiên bản thay thế cho Reno5 Z. Phiên bản này có thể sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất