Nhà sáng lập Huawei: “Người nhà tôi vẫn thích sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple”

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 22/05/2019 14:19:00(GMT+7)
Nhà sáng lập Huawei: “Người nhà tôi vẫn thích sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple”

(Techz.vn) Ông cũng khẳng định rằng Chính phủ Mỹ đã đánh giá thấp Huawei.

Theo báo cáo của Reuters, nhà sáng lập Nhậm Chính Phi mới đây khẳng định rằng Chính phủ Mỹ đã đánh giá thấp Huawei. Khi mà trước đó, Mỹ đã ban hành chính sách mới khiến nhiều công ty công nghệ tại Mỹ phải dừng hợp tác với Huawei, trong đó có Google, Intel và Qualcomm.

Tuy nhiên, ông Nhậm Chính Phi tiết lộ rằng Huawei đã chuẩn bị trước cho kịch bản tồi tệ này, ông cũng không quên cảm ơn các đối tác Mỹ đã giúp công ty phát triển trong thời gian vừa qua. 

Ông cũng cho biết thêm rằng: “Người nhà tôi thích sử dụng thiết bị của Apple, họ đã dùng iPhone từ lâu thay vì smartphone của Huawei. Việc ủng hộ Huawei không nhất thiết là phải sử dụng các thiết bị của Huawei”.

Bên cạnh đó, ông Nhậm Chính Phi chia sẻ theo những gì ông biết thì các công ty công nghệ của Mỹ đang thuyết phục Chính phủ để có thể tiếp tục hợp tác với Huawei.

Ông cũng thừa nhận: “Chúng tôi vẫn luôn cần các linh kiện chip bán dẫn được phát triển tại Mỹ, do đó chúng tôi không thể bỏ qua việc hợp tác với các công ty Mỹ như vậy”.

Nói về lệnh cấm được hoãn lại trong thời hạn 90 ngày, nhà sáng lập Huawei khẳng định nó không ảnh hưởng gì nhiều, do Huawei đã có những kế hoạch dự phòng. Việc xây dựng mạng lưới di động 5G của Huawei cũng không bị chậm tiến độ do lệnh cấm này, và sẽ không có công ty công nghệ nào đuổi kịp Huawei trong khoảng 2 - 3 năm tới.

Theo: Trí Thức Trẻ - Cafebiz 

 

Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay Apple sau khi Mỹ cấm Huawei

(Techz.vn) Sau khi Mỹ ký lệnh cấm Huawei, tại Trung Quốc, làn sóng tảy chay sản phẩm của Apple cũng đang lan rộng một cách mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất