iOS 14.5 sắp ra mắt với hàng loạt tính năng hấp dẫn, hỗ trợ iPhone 6s trở lên

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 01/03/2021 10:48:43(GMT+7)
iOS 14.5 sắp ra mắt với hàng loạt tính năng hấp dẫn, hỗ trợ iPhone 6s trở lên

(Techz.vn) iOS 14.5 sẽ là phiên bản tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Nếu bạn đang sử dụng iPhone hay iPad thì chuẩn bị cập nhật ngay thôi nào.

Thời gian iOS 14.5 ra mắt

Sau khi ra mắt iOS 14.5 beta, Apple chuẩn chị tung bản cập nhật iOS 14.5 cho người dùng. Dự kiến thời điểm ra mắt iOS 14.5 chính thức sẽ vào đầu tháng 3/2021. Để cập nhật iOS 14.5 bạn có thể vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Software Update (Cập nhật phần mềm). Và tất nhiên, bạn hãy chờ iOS 14.5 chính thức ra mắt hãy cập nhật nhé.

iOS 14.5 sẽ là phiên bản tương tích với tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 14, bao gồm iPhone 6s trở lên và iPod Touch thế hệ 7.

Những tính năng mới trên iOS 14.5

Đeo khẩu trang vẫn có thể mở khoá được iPhone thông qua FaceID trên Apple Watch

Ở bản cập nhật iOS 14.5, người dùng Apple Watch có thêm tính năng cho phép sử dụng FaceID để mở khoá iPhone khi Apple Watch được mở, ngay cả khi họ đeo khẩu trang.

Chọn trình chơi nhạc mặc định

Với iOS 14.5, Apple Music sẽ không còn là trình chơi nhạc mặc định trên iPhone. Thay vào đó sẽ là trình Siri. Siri sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ streaming nhạc đang được cài trên điện thoại. Tại đây, người dùng có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào làm ứng dụng mặc định chơi nhạc, chẳng hạn như Spotify.

Có thêm hơn 200 emoji mới

Sau khi bạn cập nhật lên iOS 14.5, iPhone của bạn sẽ có 217 emoji mới, bao gồm đa dạng màu da hơn một số emoji phổ biến. Emoji kim tiêm cũng sẽ được cắt bỏ hình ảnh giọt máu để trông giống với một mũi vaccine.

Tăng tính minh bạch khi ứng dụng theo dõi người dùng

Một thay đổi quan trọng trên bản cập nhật iOS 14.5 là tăng tính minh bạch và quyền riêng tư người dùng. Cụ thể, các ứng dụng được yêu cầu thông báo và xin phép người dùng một cách rõ ràng trước khi có thể theo dõi họ trên Internet. 

 

Người dùng iPhone đeo khẩu trang vẫn có thể mở khoá bằng Face ID với bản iOS 14.5 beta

(Techz.vn) Hôm nay, Apple đã phát hành bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14.5 bao gồm một tính năng mới được thiết kế để giúp mở khoá iPhone bằng Face ID dễ dàng hơn khi đeo mặt nạ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất