Sau tất cả iPhone 2020 sẽ không còn tai thỏ, mà là thiết kế đẹp cực chất thế này

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 21/03/2019 15:25:00(GMT+7)
Sau tất cả iPhone 2020 sẽ không còn tai thỏ, mà là thiết kế đẹp cực chất thế này

(Techz.vn) iPhone 2020 có thể sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình, camera trước dạng "đục lỗ" như Galaxy S10, hoặc thậm chí nằm bên dưới tấm nền.

Theo nguồn tin mới nhất từ ETNews, Apple sẽ thực hiện một cuộc “cải tổ lớn” trên iPhone trong năm 2020, khi loại bỏ hoàn toàn dòng màn hình LCD và thay thế bằng OLED. Máy sẽ vẫn có ba phiên bản với kích thước 5,8 inch, 6,06 inch và 6,4 inch nhưng nhiều khả năng phần notch (khu vực để camera trước và cảm biến) sẽ không còn nữa.

iPhone 2020 được kỳ vọng là sẽ loại phần “tai thỏ” gây khó chịu cho người dùng.

Tuy nhiên, chất lượng của tấm nền OLED đời mới cũng không giống nhau. Nếu như hai phiên bản 5,8 inch và 6,4 inch dùng công nghệ cảm ứng đắt tiền, mẫu 6,06 inch chỉ được trang bị lớp cảm ứng đời cũ để tiết kiệm chi phí.

Nguồn tin cũng cho biết, iPhone 2020 có thể sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình, camera trước dạng “đục lỗ” như Galaxy S10, hoặc thậm chí nằm bên dưới tấm nền. Riêng, máy ảnh TrueDepth sẽ có thiết kế nhỏ hơn, có khả năng nhận dạng bằng cách xuyên qua lớp màng mỏng.

Đây là động thái hợp lý bởi nhiều hãng smartphone khác như Samsung, hay Huawei, Vivo,… vẫn đang theo đuổi smartphone có màn hình tràn viền hoàn hảo. Tuy nhiên, nỗ lực thực hiện việc này vẫn còn bị hạn chế bởi camera trước.

Concept iPhone 2020 với phần “tai thỏ” đã bị loại bỏ.

Cùng với việc trang bị hoàn toàn OLED, Apple có thể sẽ đa dạng hóa các nhà cung cấp thay vì phụ thuộc vào Samsung. LG Display và BOE sẽ là hai đối tác phụ bên cạnh công ty điện tử Hàn Quốc. Tin đồn này khá giống với báo cáo gần đây từ Wall Street Journal, khi tiết lộ Japan Display đã thiết lập một kế hoạch dự phòng cho việc sẽ mất khách hàng lớn là Apple. Thậm chí còn cả việc lập danh sách các nhà đầu tư mới để có thể bù đắp lại phần mất đi khi Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED hoàn toàn.

Đi kèm với thông tin này là một tin buồn cho những ai mong chờ iPhone 2019 có thay đổi về thiết kế. Cụ thể, ba mẫu iPhone năm nay sẽ chỉ nâng cấp về mặt phần cứng, phiên bản iPhone Xr mới vẫn sẽ dùng màn hình LCD và thay đổi duy nhất về thiết kế nằm ở cụm camera sau.

Theo: Saostar 

 

Chiêm ngưỡng iPhone XS Max lắp tourbillon xa xỉ giá 200 triệu đồng

(Techz.vn) Không những sử dụng chất liệu titan mạ vàng 24K mà bản độ đặc biệt mới từ Caviar còn sở hữu bộ phận tourbillon trứ danh.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất