GC là ai mà có thể khiến MV ‘Chúng ta của hiện tại’ của Sơn Tùng bị ‘bay màu’

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 23/02/2021 16:23:43(GMT+7)
GC là ai mà có thể khiến MV ‘Chúng ta của hiện tại’ của Sơn Tùng bị ‘bay màu’

(Techz.vn) Sau khi MV ‘Chúng ta của hiện tại’ của Sơn Tùng M-TP bị biến mất khởi Youtube rất nhiều người đã tự hỏi ai là người report MV đó.

Tối ngày 22/2, bỗng dưng MV Chúng ta của hiện tại của nam ca sĩ Sơn Tùng không còn xuất hiện trên Youtube. Khi tìm kiếm tên MV này thì xuất hiện thông báo “video không còn khả dụng do GC khiếu nại bản quyền”. Nguyên nhân của vụ việc được cho là MV của Sơn Tùng có giai điệu giống với video Bruno Mars Type Beat ‘IS You MINE’ của GC.

Nhiều người thắc mắc GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng “bay màu” một cách nhanh chóng đến vậy. Ngay sau đó cộng đồng mạng đã “truy tìm” thông tin của anh chàng này. Được biết, anh chàng này có tên thật là Gary, là một nhà sản xuất âm nhạc sống tại Liverpool, vương quốc Anh. GC là người chuyên sản xuất các beat nhạc thể loại pop, hiphop, R&B…

Kể từ khi MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng bị biến mất khỏi Youtube, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm kiếm thông tin về GC. Kênh Youtube của anh từ hơn 160.000 người đăng ký đã tăng lên hơn 170.000 người đăng ký chỉ sau một đêm. Facebook và Instagram của GC thì không có thông tin gì ngoài ảnh avatar.

GC có một website chuyên để bán beat nhạc với giá gần 30 USD mỗi bài ở định dạng mp3. Trước đây, GC từng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng nhưng sau đó đã nghỉ để tập trung vào âm nhạc. Đầu năm 2019, GC bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Những bài beat của GC thường được lấy cảm hứng âm nhạc trò chơi điện tử và các bộ truyện tranh Nhật Bản. Một số đoạn beat của GC từng được các nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng như rapper Nafla người Mỹ (gốc Hàn Quốc), nghệ sĩ Sirup người Nhật Bản. Đoạn beat R&B All Right của anh cũng khá nổi tiếng ở Trung Quốc.

Về việc MV của Sơn Tùng được cho là có giai điệu giống với video Bruno Mars Type Beat ‘IS You MINE’ của GC – nhiều người cho rằng giai điệu trong 2 bản nhạc giống nhau ngay từ những nốt nhạc đầu tiên. Cách đây chưa lâu, trong một bình luận GC cho rằng “hai bản nhạc thực sự giống nhau. Bạn có nghĩ họ đạo ca khúc”. Hiện tại, phía Sơn Tùng M-TP vẫn chưa bình luận gì về sự việc này.

 

Biến căng: Sơn Tùng bất ngờ bị chỉ trích thậm tệ 'làm trò mèo' để 'câu' tiền của fan

(Techz.vn) - Trên một nhóm kín, loạt các bức ảnh chụp lại giao dịch gửi tiền của người hâm mộ cho Sơn Tùng bị rỏ rỉ khiến nam ca sĩ nhận về hàng loạt chỉ trích.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm