Cần Thơ: Nữ bác sĩ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật về virus Corona trên facebook

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 05/02/2020 08:52:01(GMT+7)
Cần Thơ: Nữ bác sĩ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật về virus Corona trên facebook

(Techz.vn) Một nữ bác sĩ ở Cần Thơ bị cơ quan chức năng mời lên làm việc vì đăng tin sai sự thật về virus Corona lên facebook.

Chiều ngày 31/1/2020, nữ bác sĩ bệnh viện da liễu đăng thông tin với nội dung không đúng sự thật lên facebook. Đoạn status đó có nội dung: “Cần Thơ đã có bệnh nhân corona mọi người tăng cường bảo vệ sức khoẻ nhé. Ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất nhé”. Tuy nhiên, thông tin trên không đúng sự thật. Vì vậy mà cơ quan Sở TT&TT TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an TP mời nữ bác sĩ trên lên làm việc.

Nữ bác sĩ ở Cần Thơ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật lên facebook.

Được biết hiện nữ bác sĩ trên đang làm việc tại một cơ sở thẩm mỹ viện ở Cần Thơ. Nội dung mà nữ bác sĩ này đăng tải khiến dư luận hoang mang.

Sở TT&TT TP Cần Thơ đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP tiến hành xác minh và xác định nội dung trên là sai sự thật.

Sau khi được mời lên làm việc, nữ bác sĩ T. đã thừa nhận thông tin mình đăng tải trên trang facebook cá nhân là không đúng. Nữ bác sĩ T. cho biết trước đó đã đọc thông tin về dịch virus corona và hiểu nhầm nên đăng thông tin lên trang cá nhân để tuyên truyền mọi người tăng cường phòng chống dịch.

Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ nhắc nhở nữ bác sĩ tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đã nhắc nhở nữ bác sĩ T. về hành vi sai trái của mình. Ngành chức năng TP Cần Thơ cũng khẳng định hiện tại trên địa bàn TP chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm dịch virus Corona.

quan chức năng cũng phối hợp với các ban ngành liên quan lập biên bản vi phạm và xử lý đối với nữ bác sĩ tung tin đồn không đúng sự thật về dịch virus Corona ở Cần Thơ.

Tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cũng xảy ra một trường hợp tương tự. Cụ thể, N.T.N.L ngụ tại phường Vĩnh Long (TP Long Xuyên) đã cung cấp nội dung về dịch virus Corona sai sự thật lên mạng xã hội. Nội dung được đăng tải lên facebook cá nhân của L là: “theo thông tin là có một người Đài Loan nghi nhiễm corona đang cách ly ở BV Tai Mũi Họng An Giang. Vợ người này ở Chợ Mới gần trường Huỳnh Thị Hưởng đang được kiểm tra…”. Ngành chức năng tỉnh An Giang đã vào cuộc xác minh đồng thời khẳng định đây là thông tin sai sự thật và gây hoang mang dư luận. Thanh tra Sở TT&TT tỉnh An Giang đã quyết định xử phạt hành chính L. với số tiền 10 triệu đồng đối với hành vi tung tin sai lên mạng xã hội.

Một trường hợp khác ở Vĩnh Long bị xử phạt là Nguyễn Nhựt Tân (31 tuổi, ngụ ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, tạm trú tỉnh Vĩnh Long). Hiện Tân đang làm nhân viên tại trung tâm y tế huyện Long Hồ về việc cung cấp nội dung thông tin sai sự thật về dịch Corona ở TP Cần Thơ. Ngay sau khi được cơ quan chức năng xác minh điều tra thông tin đó là sai sự thật, Chánh thanh tra Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thiện Sơn đã ký quyết định về xử phạt vi phạm đối với Nguyễn Nhựt Tân.

 

Dư luận bức xúc khi quan chức Vũ Hán ‘cuỗm’ khẩu trang chuyên dụng viện trợ cho nhân viên y tế

(Techz.vn) Dịch bệnh virus corona kéo dài khiến cho nhân viên y tế đang chống lại dịch viêm phổi tại Vũ Hán rơi vào tình trạng kiệt sức và thiếu thốn dụng cụ y tế. Chính vì vậy, khi tin tức quan chức thành phố này trộm và sử dụng khẩu trang viện trợ cho nhân viên y tế ngay lập tức khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

 

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất