iOS 15 dính lỗi khiến iPhone khởi động lại liên tục và đây là cách khắc phục sự cố

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 12/01/2022 16:28:52(GMT+7)
iOS 15 dính lỗi khiến iPhone khởi động lại liên tục và đây là cách khắc phục sự cố

(Techz.vn) Cách đây vài ngày, một nhà nghiên cứu tên là Trevor Spiniolas đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong ứng dụng Home của Apple. Theo nhà nghiên cứu, sự cố này xuất hiện khi một thiết bị HomeKit có tên vượt quá 500.000 ký tự được thêm vào nhà của người dùng thông qua ứng dụng Home.

Khi thêm ứng dụng này sẽ gây ra sự cố khởi động lại iPhone trong iOS 15. Đặc biệt là khi bạn mở tuỳ chọn Thiết bị gia đình trên iPhone thì máy sẽ bị khởi động lại liên tục. Để iPhone của mình không gặp lỗi này, Trevor Spiniolas khuyên bạn nên tắt phần Kiểm soát gia đình. Tại Trung tâm điều khiển cho phép bạn truy cập mà không cần phải mở ứng dụng.

Nếu như bạn từng gặp tình trạng iPhone khởi động lại liên tục thì có hai tuỳ chọn có sẵn cho bạn. Trước tiên, bạn có thể sử dụng máy tính macOS của mình để sửa lỗi. Thông qua ứng dụng Home, được cài đặt theo mặc định trên MacBook; bạn có thể truy cập danh sách các thiết bị HomeKit được thêm vào nhà của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là xác định thiết bị nào đang gây ra sự cố bằng cách tham khảo danh sách các đối tượng được kết nối được thêm gần đây. Sau khi bạn đổi tên thiết bị, quá trình khởi động lại sẽ dừng lại.

Nếu bạn không có Macbook hay ứng dụng Home không được kết nối với máy tính thì cần sử dụng cáp USB. Tuỳ thuộc vào kiểu máy mà bạn sẽ truy cập Finder hoặc iTunes. Tại phần vị trí bạn nhấp vào iPhone của mình và nhập mã truy cập. Sau đó chọn Khôi phục bản sao lưu. Sau khi reset lại máy, lỗi trên có thể sẽ biến mất.

 

Đánh giá OnePlus 10 Pro: Hiệu năng cực kỳ ấn tượng, 'ăn đứt' các mẫu iPhone 'giá rẻ'

(Techz.vn) OnePlus 10 Pro mới ra mắt hôm qua và gây sốt thị trường nhờ thiết kế lạ mắt và thông số phần cứng ấn tượng kèm giá bán hấp dẫn. Khi trải nghiệm hiệu năng, nó cũng cho thấy khả năng vượt trội so với những mẫu iPhone giá rẻ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất