Khai tử iPhone SE là sai lầm lớn nhất của Apple

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 13/12/2018 13:45:00(GMT+7)
Khai tử iPhone SE là sai lầm lớn nhất của Apple

(Techz.vn) Tại sự kiện tháng Chín vừa rồi, Apple đã giới thiệu 3 chiếc iPhone mới nhất của mình và cũng đã âm thầm khai tử một trong những chiếc smartphone tốt nhất mà họ từng tạo ra, đó chính là iPhone SE.

Với mức giá 350 USD (khoảng 8,2 triệu đồng), iPhone SE là một trong những chiếc smartphone "giá rẻ" tốt nhất mà bạn có thể mua. Nó không sở hữu một màn hình to, độ phân giải lớn như phần lớn những chiếc smartphone hiện đại, nhưng lại có hiệu năng cực kì tuyệt vời, gói gọn trong một thân hình nhỏ bé đáng yêu.

Thế nhưng, với Business Insider và hầu hết mọi người, iPhone SE không chỉ là một "chiếc điện thoại nhỏ" của Apple. Chiếc smartphone là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho bất kì ai không muốn mua một chiếc iPhone có màn hình lớn.

Trong 6 năm đầu tiên phát triển iPhone, Apple chưa bao giờ sử dụng màn hình to hơn 4 inch trên dòng sản phẩm này của mình. Chiếc iPhone ban đầu, iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4 và iPhone 4S đều có kích thước màn hình là 3,5 inch. Đến năm 2012, Apple tung ra iPhone 5, có kích thước màn hình tăng lên 4 inch. Đây là một sự thay đổi lớn, đặc biệt là các lập trình viên phải thay đổi lại toàn bộ kích thước toàn bộ những ứng dụng đã phát triển. Chiếc iPhone 5S và 5C cũng tiếp tục duy trì kích thước màn hình 4 inch tương tự.

Sau đó, trong năm 2014, Apple ra mắt iPhone 6 và 6 Plus, bộ đôi iPhone lớn nhất mà Apple từng sản xuất thời bấy giờ, với kích thước màn hình lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch. Dĩ nhiên, có rất nhiều người ưa thích màn hình to hơn trên iPhone 6, thế nhưng, cũng không ít người lại muốn những chiếc điện thoại có kích thước nhỏ hơn và họ lo lắng cho "ngày tàn" của iPhone 5S, chiếc iPhone cuối cùng có màn hình 4 inch.

Vào cuối năm 2016, Apple lại làm mọi người bất ngờ khi tung ra iPhone SE, phiên bản kế nhiệm cho chiếc iPhone 5S. Chiếc iPhone này có cấu hình bên trong tương tự như mẫu iPhone ra cùng năm đó, iPhone 6S, nhưng lại được gói gọn trong thân hình 4 inch của iPhone 5S. Kể từ đó, iPhone SE vẫn nằm trong dòng sản phẩm của Apple, không chỉ là chiếc iPhone "nhỏ bé" cuối cùng mà nó còn có mức giá rẻ nhất, chỉ 350 USD.

Chính điều này đã mang đến sự đa dạng cho dòng sản phẩm iPhone của Apple. Tính đến 2017, các mẫu iPhone của Apple trải dài từ 350 USD đến 1.149 USD, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với hầu bao của mình.

Việc có nhiều mẫu iPhone khác nhau cũng giúp Apple có một lợi thế lớn: Trong khi hầu hết các công ty sản xuất smartphone chỉ có thể đủ khả năng tập trung vào một chiếc điện thoại khi ra mắt tại một thời điểm nào đó, còn với Apple, họ lại bán cho tất cả mọi người, từ những người muốn một chiếc điện thoại giá cả phải chăng hay cao cấp, to hoặc nhỏ.

Nhưng đến bây giờ, bạn không còn mua được một chiếc iPhone SE trực tiếp từ Apple nữa. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, chiếc iPhone giá rẻ nhất (và nhỏ nhất) sẽ là iPhone 7, với mức giá 449 USD. 

Công bằng mà nói, có rất nhiều người than thở về việc ngừng bán iPhone SE và thiết kế đặc trưng đó, nhưng Apple có nhiều lý do để thuyết phục mọi người rằng đây là điều đúng đắn. Ai biết được trong mùa lễ này, Apple sẽ bán được nhiều iPhone hơn với dòng iPhone ở hiện tại.

Nhưng iPhone SE vẫn là một thiết bị quan trọng đối với nhiều người. Quay lại vào năm 2016, Apple công bố rằng họ đã bán được 30 triệu chiếc iPhone 4 inch vào năm 2015, dù rằng lúc bấy giờ đã xuất hiện iPhone 6 và iPhone 6S to hơn và mới hơn.

Dù ở hiện tại, có rất nhiều người yêu thích thiết kế kiểu iPhone X, nhưng số khác vẫn tin rằng Apple sẽ nhận ra iPhone SE là một thứ đúng đắn và hi vọng rằng họ sẽ quay về với những chiếc iPhone 4 inch. Có thể là một chiếc iPhone 4 inch trong thiết kế của iPhone X.

Thậm chí nếu chiếc iPhone SE có thiết kế khác so với tiền nhiệm nhưng vẫn có kích thước 4 inch và mức giá hơn 350 USD thì nó vẫn làm hài lòng những khách hàng muốn một chiếc smartphone iOS nhỏ hơn. Nó cũng giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Theo: Vnreview 

 

iPhone 5s, iPhone SE có nên lên iOS 12 chính thức hay không?

(Techz.vn) iOS 12 vừa được phát hành chính thức, cho phép tải về iPhone, iPad tương thích. Các iPhone đời cũ như iPhone 5s, iPhone SE, có nên lên iOS 12 hay không?

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất